Thứ ba, 31/03/2020 | 14:07
RSS

Thanh Hóa: Cho thôi việc Chủ tịch xã vì quan hệ bất chính

20-12-2017 16:24:03

Chủ tịch xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa vừa bị cho thôi việc vì ông này quan hệ bất chính với cấp dưới.

Thanh Hóa: Cho thôi việc Chủ tịch xã vì quan hệ bất chính
Thanh Hóa: Cho thôi việc Chủ tịch xã vì quan hệ bất chính

Ngày 20/12, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có quyết định cho thôi việc đối với ông Lương Thế Tài, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân do có quan hệ bất chính với nữ cán bộ trẻ cùng xã là bà Đỗ Thị Sâm, cán bộ văn phòng thống kê của xã Thanh Xuân.

Trước đó, sau khi cách hết các chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã, ông Lương Thế Tài tiếp tục bị HĐND xã Thanh Xuân đã bị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021. 

"Ông Tài là cán bộ do dân bầu, sau khi bị cách hết các chức vụ, không còn vị trí công việc sắp xếp nên ông này đã được cho nghỉ việc", nguồn tin từ lãnh đạo huyện Như Xuân cho biết.

Liên quan đến vụ việc ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân bị lộ "ảnh nóng" với nữ cán bộ văn phòng thống kê là bà ĐỗThị Sâm, ngoài cảnh cáo về đảng, bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND, bà S. còn bị cảnh cáo cả về mặt chính quyền.

Thanh Hóa: Cho thôi việc Chủ tịch xã vì quan hệ bất chính
Trụ Sở UBND xã Thanh Xuân nơi ông Tài và bà Sâm công tác vừa bị cách chức.

Sau đó, Ban thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng gồm: Đảng ủy viên, viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND huyện cách chức Chủ tịch UBND xã đối với ông Lương Thế Tài do có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức Đảng.

Trước đó đã đưa tin, vào chiều ngày 22/9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" không trong sáng với nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa tại một nhà nghỉ.

Sau khi xảy ra sự việc Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân đã vào cuộc và yêu cầu cơ quan Công an điều tra thì ông Lương Thế Tài đã thừa nhận những hình ảnh trên là của mình với bà Đỗ Thị Sâm, đồng thời viết đơn xin từ chức.

Bà Sâm cũng đã có bản tường trình thừa nhận hình ảnh đó là của mình với ông Tài và xin được sửa chữa sai lầm.

Được biết, bà Đỗ Thị Sâm là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017, bà Sâm đã có gia đình nhưng li dị chồng từ năm 2015.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN