Chủ nhật, 22/05/2022 | 02:32
RSS

Thanh Hóa: Giải cứu 12 phụ nữ bị giam lỏng, ép làm nhân viên quán karaoke

Thứ ba, 19/05/2020, 06:08 (GMT+7)

12 người này chủ yếu đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Công an tỉnh Thanh Hóa cho VTC News biết, ngày 18/5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Đông Sơn đột kích vào ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên giải cứu 12 thiếu nữ bị giam lỏng, khống chế bắt làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

Các nữ nhân viên ở độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Theo đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi "giữ người trái pháp luật".

Theo điều tra, Lê Văn Tiến (SN 1994) trú tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) là kẻ chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán karaoke tại các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận. 

Thanh Hóa: Giải cứu 12 phụ nữ bị giam lỏng, ép làm nhân viên quán karaoke
Chân dung Tuấn. Ảnh: PLVN

Đối tượng Tiến thường thuê Tuấn đăng tải lên mạng xã hội tìm kiếm những thiếu nữ nhẹ dạ cả tin vào làm việc tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao. Khi có người mắc bẫy, chúng sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, chúng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu.

Một thiếu nữ tên Đào ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho PLVN biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi được mời đi làm ở một quán ăn với mức lương cao nên cô đã đồng ý nhưng khi đến nơi thì cô bị nhóm đối tượng Tiến bắt phục vụ quán karaoke. Do bị đánh và bị đe dọa nên cô sợ hãi buộc phải làm theo.

Tương tự, L.T.N. và L.T.H. (đều SN 2005), ở huyện Quế Phong, Nghệ An cũng thông qua mạng facebook bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc. Ngày 14/5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, hai cô gái xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép phục vụ quán hát.

Hiện Tiến đã bỏ trốn còn Tuấn bị tạm giữ để điều tra về hành vi "giữ người trái pháp luật".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN