Thứ ba, 28/09/2021 | 16:45
RSS

Thành “chúa chổm” vì mê cá độ, giám đốc lập mưu chiếm đoạt 22 tỷ đồng

Thứ bảy, 04/03/2017, 07:30 (GMT+7)

Lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì mê cá độ bóng đá, giám đốc một cửa hàng điện máy ở Cần Thơ đã làm mưu chiếm đoạt 22 tỷ đồng để trả nợ.

Trao đổi với báo chí, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết mới đây, đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

chiếm đoạt tài sản 1

Đức đã chiếm đoạt tài sản của Công ty Phan Khang Cần Thơ với giá trị trên 22 tỷ đồng. Ảnh VietNamNet

Thời điểm bị bắt, Đức nguyên là giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Phan Khang, chi nhánh Cần Thơ (Phan Khang Cần Thơ). Theo hồ sơ vụ án năm 2012, Đức ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH Phan Khang và được bố trí làm nhân viên bán hàng tại trụ sở chính của công ty.

Tháng 7/2014, Đức được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 của Phan Khang Cần Thơ tại số địa chỉ 35 - 37 đường Cách mạng tháng 8 (phường An Thới, quận Bình Thủy). Đến tháng 4/2015, Đức tiếp tục được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của Phan Khang Cần Thơ tại số 6 Hòa Bình (cùng phường).

Cuối năm 2016, Phan Khang Cần Thơ phát hiện doanh thu tại cả hai cửa hàng này liên tục sụt giảm nên lập đoàn kiểm tra. Kết quả kiểm tra, công ty phát hiện một số lượng lớn hàng hoá bị hao hụt nhưng không có hóa đơn chứng từ. Điều này chứng tỏ hàng đã bán ra ngoài.

Ngay sau khi bị phát hiện, Đức bỏ trốn, đến ngày 14/2 thì tới trụ sở Công an TP Cần Thơ đầu thú. Tại cơ quan công an, Đức đã khai nhận hành vi lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt của Công ty Phan Khang Cần Thơ tổng số tiền khoảng 22 tỷ đồng.

chiếm đoạt tài sản 2

Nguyên nhân khiến Đức chiếm đoạt tài sản là vì nợ nần sau cá độ. Ảnh minh họa

Đức cũng khai nguyên nhân phạm tội là do ham chơi cá độ qua mạng, bị thua liên tục nên nợ nần, đã tìm cách chiếm đoạt tài sản công ty để trả nợ.

Để chiếm đoạt, đối tượng khai đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới quyền, yêu cầu họ xuất kho đưa hàng cho mình bán ra thị trường thấp hơn giá vốn 15 - 20%. Sau khi bán được hàng, Đức chiếm đoạt luôn số tiền mà không hoàn tiền và hóa đơn lại cho công ty.

Đặc biệt, Đức khai đã làm hợp đồng giả và thuê người tại TP.HCM làm giả con dấu của Sở PCCC Cần Thơ, sau đó đóng lên các hợp đồng mua hàng. Số tiền của hợp đồng mua bán giả này lên đến trên 7,7 tỷ đồng.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus