Thứ sáu, 03/02/2023 | 00:08
RSS

"Thần đồng piano" bị bắt vì mua dâm gây chấn động Trung Quốc là ai?

Thứ sáu, 22/10/2021, 10:20 (GMT+7)

Truyền thông Trung Quốc rúng động khi Lý Vân Địch - "thần đồng piano" nổi tiếng bị cảnh sát bắt vì mua bán dâm.

Theo Sina, tối ngày 21/10, cảnh sát quận Triều Dương, Bắc Kinh nhận được thông tin tố giác hành động mua bán dâm tại một khu chung cư, ở đây lực lượng cảnh sát đã bắt quả tang một cặp nam nữ. Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông này và một phụ nữ 29 tuổi.

Cảnh sát tuyên bố cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bị tạm giữ. Dù cảnh sát chỉ ghi họ của người bị bắt nhưng cư dân mạng nhanh chóng tìm ra đó chính là Lý Vân Địch. Thông tin này khiến cư dân mạng vô cùng bàng hoàng bởi Lý Vân Địch vốn nổi tiếng là ngôi sao có hình tượng sạch, không có scandal.

Từ khóa "Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm" cũng đứng đầu lượt tìm kiếm trên mạng. Trước đó 8 giờ, nam nghệ sĩ vẫn đăng bài biểu diễn của mình trên Weibo cá nhân. Truyền thông Trung Quốc được một phen sốc nặng khi thiên tài piano Lý Vân Địch chính là người bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi mua dâm với một người phụ nữ họ Trần.


Lý Vân Địch - Thần đồng piano của Trung Quốc

Hiện cả Lý Vân Địch và cô Trần đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và đang được tạm giữ hành chính tại sở cảnh sát Triều Dương. Được biết, Lý Vân Địch sinh năm 1982, với tài năng piano sớm bộc lộ từ khi lên bảy tuổi, được mệnh danh là thần đồng âm nhạc của Trung Quốc.

Anh còn trở thành người trẻ nhất trong lịch sử đoạt giải quán quân cuộc thi Piano quốc tế Fryderyk Chopin khi chỉ mới 18 tuổi. Năm 2015, Lý Vân Địch ngồi ghế giám khảo của cuộc thi này khi mới 33 tuổi, trở thành giám khảo trẻ nhất lịch sử cuộc thi.

Là cái tên hàng đầu làng nhạc Hoa Ngữ, Lý Vân Địch gắn liền với hình ảnh nam thần, lịch lãm. Gần đây, anh cũng nhận nhiều sự chú ý khi tham gia show thực tế Anh trai vượt mọi chông gai. Tuy nhiên, hình ảnh về nam nghệ sĩ đã sớm bị xóa bỏ sau khi bê bối mua dâm xảy ra.

Thời điểm hiện tại, phía Lý Vân Địch chưa đưa ra phát ngôn chính thức nào về scandal.

Mỹ Quỳnh - Nha Mẫn
Theo Giáo dục & Thời đại