Thứ tư, 22/09/2021 | 05:33
RSS

Thâm nhập "bãi tắm tiên" ở bãi giữa sông Hồng những ngày đỉnh điểm nắng nóng

Thứ ba, 06/06/2017, 14:07 (GMT+7)

Giữa cái nóng hầm hập của thủ đô, nhiều người dân đã tìm đến những bãi "tắm tiên" ở khu vực bãi giữa sông Hồng để giải nhiệt.

Thời tiết nắng nóng khiến cho những bãi tắm tiên ở bãi giữa sông Hồng có rất nhiều người tìm đến để giải nhiệt.

Những ngày trở lại đây, nhiệt độ ngoài trời ở Thủ đô Hà Nội tiếp tục tăng cao. Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, nền nhiệt độ cao sẽ còn tiếp tục trong hết ngày 6/6.

Tắm tiên ở bãi giữa sông Hồng trở thành thú vui trong những ngày nắng nóng

Tắm tiên ở bãi giữa sông Hồng trở thành thú vui trong những ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng cũng là thời điểm các bãi "tắm tiên" ven sông Hồng tập trung rất nhiều người đến giải nhiệt mùa hè. Một người phụ nữ bán nước dưới chân cầu Long Biên thông tin: “Cả khu này có tất cả 3 bãi tắm, có cả con gái, con trai, họ tắm mọi lúc, mọi nơi nhưng đông nhất vẫn là thời điểm buổi chiều”.

Tuy nhiên, khi Hà Nội đang "như sống giữa lò thiêu", theo ghi nhận của PV Đời sống Plus, thì dù là giữa trưa, những bãi tắm tiên này vẫn rất đông người tìm đến để giải nhiệt.

Người dân tắm tiên ở bãi giữa sông Hồng phần nhiều là đàn ông

Người dân tắm tiên ở bãi giữa sông Hồng phần nhiều là đàn ông

Có mặt tại bãi tắm tiên gần xóm nổi bãi giữa sông Hồng lúc 12h trưa, PV bắt gặp cảnh tượng một nhóm người trong bộ dạng không một mảnh vải che thân đang cười nói vui vẻ. Cách đó không xa, một nhóm người khác cũng đang vùng vẫy, nô đùa giữa dòng nước trong cái nắng chói chang của những ngày hè.

Trao đổi với PV, một người đàn ông trung tuổi cho biết: “Tôi mới lần đầu đến đây cũng thấy ngại, nhưng lâu rồi thành quen, ở đây mọi người đều thế, người ta đều ở trần mà mình mặc quần áo thì cũng buồn cười. Hơn nữa ở đây có đầy đủ các dụng cụ tập luyện, tập xong lại xuống nước tắm, rất thoải mái”.

Tam tien o bai giua song Hong duoc khuyen cao rang rat nguy hiem

Tắm tiên ở bãi giữa sông Hồng được khuyến cáo rất nguy hiểm.

Người này cũng cho biết thêm, hầu hết những người đến đây đều thoải mái khỏa thân, hiếm lắm mới có một vài trường hợp mặc quần chíp hoặc quần đùi đến.

Trong lúc cuộc trò chuyện đang diễn ra thì một số người đàn ông khác đi xe đến. Rất nhanh chóng, họ cũng dừng xe, lột bỏ quần áo, khởi động và hòa mình vào dòng nước.

Bãi tắm tiên còn có cả những cụ già đến tham gia, họ tập thể dục để cơ thể tiết mồ hôi trước khi tắm.

Bãi tắm tiên còn có cả những cụ già đến tham gia, họ tập thể dục để cơ thể toát mồ hôi trước khi tắm. 

Không chỉ dừng lại ở việc "tắm tiên", một số thanh viên còn vô tư không mặc quần áo, thách đấu nhau những ván tennis giữa ánh nắng chói chang. Bên cạnh đó, nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, xà đơn cũng được những người ở đây lựa chọn chơi trong tình trạng khỏa thân dưới trời nắng nóng.

Anh Lâm, một người thường xuyên tắm ở khu vực này cho biết: “Anh em ở đây chủ yếu là đã quen biết nhau nên rất thoải mái, không có gì phải ngạ ingùng cả. Những bãi tắm ở đây có những lúc cao điểm lên đến gần trăm người, có cả diễn viên, họa sĩ và đạo diễn điện ảnh nữa”.

Hiếm lắm, người ta mới thấy có người mặc quần ở những khu tắm tiên

Hiếm lắm, người ta mới thấy có người mặc quần ở những khu tắm tiên.

Đặt câu hỏi về sự nguy hiểm của các bãi tắm ở ven sông, anh Lâm cho biết rất hiếm khi xảy ra tình trạng đuối nước ở khu vực này. “Anh em ở đây đều là người biết bơi, hơn nữa, mỗi khi xống nước chúng tôi đều khởi động rất kĩ nên không có chuyện bị đuối nước.

Nhiều người cho rằng những hình ảnh của chúng tôi là phản cảm nhưng tôi thấy rất bình thường, không có gì cả. Tôi hỏi cậu nhá, trước đây cậu sinh ra cậu có ở truồng không. Thế nên cứ làm gì mình thích, không có gì phải ngại cả”.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus