Thứ tư, 07/12/2022 | 17:02
RSS

Thái Nguyên tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động khó khăn

Thứ sáu, 21/10/2022, 14:33 (GMT+7)

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ cưới tập thể cho 23 cặp đôi là đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn.

Năm 2022 là năm thứ ba Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức Lễ cưới tập thể cho đoàn viên, người lao động đang làm việc trên địa bàn. Đây là những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.

Thái Nguyên tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động khó khăn

Thái Nguyên tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động khó khăn.

Trong không gian ấm cúng, 23 cặp đôi tiến hành các nghi lễ đám cưới trong niềm hạnh phúc của người thân, gia đình và bạn bè với các nghi thức như trao nhẫn cưới, cắt bánh và uống rượu giao bôi. Toàn bộ chi phí trong tiệc cưới như trang điểm, trang phục và chụp ảnh cưới được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ…

Lễ cưới tập thể mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn to lớn, đây là hoạt động đã được chuẩn bị trong nhiều tháng và nhận được sự quan tâm của các đơn vị, nhà tài trợ, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, thay mặt cho tổ chức Công đoàn và người thân của các cặp đôi, ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng hạnh phúc tới các cặp đôi, chúc các cặp đôi sẽ cùng nắm tay xây dựng một gia đình đầm ấm. Đồng thời, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng chương trình Lễ cưới tập thể.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng mỗi cặp đôi một chỉ vàng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tặng các phần quà cho các cặp đôi với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Phương Thảo
Theo Báo Giáo dục và thời đại