Thứ bảy, 27/02/2021 | 22:52
RSS

Thai League thiệt hại số tiền khổng lồ vì Covid-19

Chủ nhật, 02/08/2020, 09:17 (GMT+7)

Chia tay với đơn vị truyền hình TrueVisions, giải bóng đá quốc nội của nước này dự kiến sẽ thất thu 1 khoản tiền lên đến 800 triệu bath (tương đương khoảng 600 tỷ đồng).

Sự kiện:
Thai League

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, TrueVisions sẽ dừng phát sóng các trận đấu trong hệ thống Thai League kể từ tháng 10 sau khi không thể tìm được tiếng nói chung với Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Do giải Thai League tạm hoãn quá lâu vì dịch Covid-19 đã khiến cho đơn vị truyền hình TrueVisions mâu thuẫn gay gắt với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Hai bên đã nhiều lần đàm phán về thời gian trở lại của giải quốc nội Thái Lan nhưng không có được kết quả như mong đợi, cuối cùng FAT quyết định sẽ trao cơ hội cho một đơn vị truyền hình khách kể từ tháng từ tháng 10 tới.

Mất đi sự tài trợ đến từ TrueVisions, giải bóng đá quốc nội của nước này dự kiến sẽ thất thu 1 khoản tiền lên đến 800 triệu bath (tương đương khoảng 600 tỷ đồng). Đây sẽ là khó khăn rất lớn cho các đội bóng Thai League khi nguồn thu của họ chủ yếu đến từ bản quyền truyền hình. 

Thai League thiệt hại số tiền khổng lồ vì Covid-19
Thai League thiệt hại số tiền khổng lồ vì Covid-19

Theo dự kiến, Thai League sẽ trở lại từ ngày 12/9 sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch Covid-19 và HLV Akira Nishino sẽ triệu tập đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào đầu tháng 9. 

Với việc AFF 2020 được hoãn sang tháng 4/2021, tuyển Thái Lan sẽ dồn toàn lực cho vòng loại World Cup với quyết tâm giành vé vào vòng loại thứ 3 và có cơ hội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar hai năm tới.

Trong một chia sẽ mới nhất HLV Akira Nishino từng kêu gọi các CLB tại Thai League hỗ trợ đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn tới: "Như các bạn đã biết, ĐT Thái Lan sẽ còn 3 trận đấu rất quan trọng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu trong hoàn cảnh bình thường thì lúc này chúng tôi đang chuẩn bị và tập luyện tích cực cho giải đấu này. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, chúng ta phải chung tay để vượt qua khó khăn này.

Tôi muốn nhận được sự hợp tác tối đa tới từ các câu lạc bộ tại Thai League. Khi giải đấu quay trở lại, tôi mong các đội bóng sẽ tuân thủ kế hoạch của LĐBĐ Thái Lan và tạo điều kiện tối đa cho các tuyển thủ có cơ hội làm nóng trước khi tham dự các trận đấu quan trọng sắp tới. Bên cạnh đó, tôi cũng yêu cầu các cầu thủ phải có tinh thần tự giác tập luyện để có thể ngay lập tức sẵn sàng khi trái bóng lăn trở lại trên các SVĐ tại Thái Lan".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN