Thứ ba, 24/05/2022 | 01:16
RSS

Thái Lan vào top 10 tuyển quốc gia châu Á có giá trị cao nhất châu lục

Thứ năm, 10/03/2022, 11:40 (GMT+7)

Thái Lan là đại diện duy nhất trong khối Đông Nam Á lọt vào top 10 đội tuyển châu Á có giá trị đội hình đắt giá nhất.

Chuyên trang định giá Transfermarkt vừa có những cập nhật với về giá trị đội hình của các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á nói riêng cũng như châu Á nói chung. Theo đó, Thái Lan là đại diện duy nhất trong khối Đông Nam Á lọt vào top 10 đội tuyển châu Á có giá trị đội hình đắt giá nhất.

Theo danh sách mà trang này đưa ra, top 10 đội tuyển lần lượt là những đội bóng lớn của châu Á như Iran, Nhật Bản Hàn Quốc, Australia. Bên cạnh đó, các nhóm phía sau đều thuộc về các cường quốc lớn và có nền bóng đá được đầu tư như Uzbekistan, Trung Quốc Qatar, UAE, Iraq, Thái Lan.

Sở dĩ việc Voi Chiến được lọt vào BXH "danh giá" kể trên nhiều khả năng là do họ sở hữu ngôi sao đắt giá nhất trong lịch sử của mình - Chanathip Songkrasin (được định giá khoảng 1,5 triệu USD), và nhiều cầu thủ trị giá gần một triệu USD.

Tuyển Thái Lan vượt mặt Việt Nam xếp chung mâm với Nhật Bản
Top 10 tuyển quốc gia châu Á có giá trị cao nhất châu lục

ĐT Việt Nam chỉ xếp hạng 21 trong BXH giá trị đội hình nêu trên. Theo đó, giá trị toàn đội hiện tại được ước tính là 5,5 triệu USD. Trong đó, những cái tên đắt giá nhất được cho là Quang Hải và Hoàng Đức.

Dù thua kém Thái Lan và tổng giá trị đội hình, song về vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tuyển Việt Nam vẫn bỏ xa đối thủ. Cụ thể, dù thua ĐT Australia 1-3 trên sân khách nhưng chiến thắng 3-1 trước ĐT Trung Quốc trên sân nhà giúp ĐT Việt Nam được cộng thêm 6,01 điểm và giữ vững vị trí thứ 98 thế giới với 1218,55 điểm.

Nhờ việc hạ gục ĐT Trung Quốc, ĐT Việt Nam vẫn đang là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Đứng thứ nhì ở khu vực là ĐT Thái Lan đã tăng 3 bậc so với tháng trước lên vị trí thứ 112 và 1160,14 điểm.

ĐT Trung Quốc bị trừ 23,52 điểm và tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 75 trên bảng xếp hạng với 1313, 81 điểm. Ngoài trận thua ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Li Xiaopeng còn thất bại 0-2 trên sân ĐT Nhật Bản ở loạt trận Vòng loại World Cup vừa qua.

 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại