Thứ năm, 27/01/2022 | 12:08
RSS

Thái Lan và Indonesia mất nhiều hảo thủ ở AFF Cup 2020

Thứ hai, 29/11/2021, 08:30 (GMT+7)

Theo truyền thông xứ Vạn đảo, ĐT Indonesia sẽ không có được sự phục vụ của 4 cầu thủ nhập tịch tại AFF Cup 2020 vì chưa hoàn tất thủ tục.

Đặt tham vọng vô địch  AFF Cup 2020, ĐT Indonesia lên kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịchchơi bóng ở châu Âu. Tuy nhiên cả 4 cái tên mà HLV Shin Tae-yong nhắm đến đều không thể hoàn tất thủ tục nhập tịch và sẽ vắng mặt tại giải đấu diễn ra trên đất Singapore. Đó là các trường hợp của Sandy Walsh, Kevin Diks, Jordi Amat và Mees Hilgers.

Trả lời phỏng vấn của tờ Bola, Hasani Abdulgani - thành viên của LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho biết: "Tôi hy vọng rằng họ có thể phục vụ cho đội tuyển tại Vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2023. Tôi không thể chắc chắn về vấn đề này. PSSI sẽ cố gắng hoàn tất mọi thứ trong năm 2022".

"Kể cả thủ tục nhập tịch có xong xuôi, họ cũng khó góp mặt tại AFF Cup 2020. Giải đấu này không thuộc FIFA Days nên CLB sẽ không nhả người. Hiện tại có rất nhiều cầu thủ được đưa vào tầm ngắm nhưng HLV Shin Tae-yong chỉ yêu cầu 4 cái tên này". Ông Hasani Abdulgani chia sẻ thêm.

Như vậy phải đến Vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2023 diễn ra vào tháng 6 thì ĐT Indonesia mới có thể sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Tại AFF Cup 2020, đội tuyển "Xứ vạn đảo" nằm ở bảng B cùng với ĐKVĐ Việt Nam Malaysia, Lào và Campuchia.

Thái Lan và Indonesia mất nhiều hảo thủ ở AFF Cup 2020
Thái Lan và Indonesia mất nhiều hảo thủ ở AFF Cup 2020

Một đội bóng khác là Thái Lan cũng thiếu vắng nhiều trụ cột ở trận mở màn vòng loại World Cup 2020. Thông tin được tờ Siam Sport của xứ Chùa Vàng tiết lộ: “Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của 6 trụt cột, chủ yếu đang thi đấu nước ngoài ở trận mở màn AFF Cup 2020 vào ngày 5/12”, tờ Siam Sport thông tin.

Thái Lan có 3 cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu gồm thủ thành Kawin Thamsatchanan, Thanawat Thungchitthavorn và Jonathan Khemdee. Còn Chanathip và Theerathon đang thi đấu tại Nhật Bản Các trận đấu tại J-League chỉ kết thúc sau ngày 4/12 và sau đó họ mới có thể sang Singapore hội quân cùng đồng đội.

Ngoài ra, Philip Roller cũng chưa thể hội quân ngay cùng Thái Lan dù đang thi đấu trong nước. Hậu vệ này hiện đang điều trị chấn thương tại Đức và dự kiến sẽ bay sang Singapore vào đầu tháng 12.

“Có thể phải đến trận thứ 2 bảng A thì Thái Lan mới có đầy đủ quân số”, tờ Siam Sport nhận định: “Nhưng có lẽ điều này cũng không phải trở ngại lớn với HLV Polking bởi trận ra quân họ chỉ phải gặp đối thủ yếu Timor Leste. Còn trận gặp Myanmar đội đã có đầy đủ những nhân tố chủ chốt nhất”.

 

 

 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại