Thứ bảy, 22/01/2022 | 02:38
RSS

Filip Nguyễn chuẩn bị về Việt Nam lấy quốc tịch

Thứ bảy, 27/11/2021, 17:00 (GMT+7)

Sau khi kết thúc lượt trận ngày 18/12, giải VĐQG CH Séc sẽ nghỉ đông gần 2 tháng. Thời gian này Filip Nguyễn sẽ trở về Việt Nam hoàn thành các thủ tục nhập tịch.

Theo thông tin mới nhất, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang lên kế hoạch trở về Việt Nam vào đầu năm 2022. Sau khi kết thúc lượt trận ngày 18/12, giải VĐQG CH Séc sẽ nghỉ đông gần 2 tháng.

Thủ môn Việt kiều Séc muốn đưa vợ và con trai đầu lòng về thăm quê hương, đồng thời hoàn thành các thủ tục để nhận quốc tịch Việt Nam.

Ngay khi có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ đáp ứng yêu cầu để khoác áo đội tuyển Việt Nam. Đây là một thông tin rất vui với HLV Park Hang Seo cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 8/2021, thủ thành sinh năm 1992 đã chính thức làm lễ thành hôn sau nhiều năm hẹn hò. Lễ cưới được tổ chức đơn giản, khách mời chủ yếu gồm gia đình và bạn bè thân thiết của hai bên. Filip Nguyễn và Aneta Ngova đã có với nhau 1 cậu con trai kháu khỉnh.

Filip Nguyễn chuẩn bị về Việt Nam lấy quốc tịch
Filip Nguyễn chuẩn bị về Việt Nam lấy quốc tịch

Filip Nguyễn cũng thường xuyên được gọi lên tuyển Cộng hòa Séc nhưng anh chưa có cơ hội được ra sân bắt chính. Trong một cuộc chia sẻ với tờ Idnes, thủ thành gốc Việt tâm sự: "Tôi đã xem một vài trận đấu trực tiếp của đội tuyển Việt Nam. Cha tôi cũng gửi cho tôi những bài báo đó.

Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào ở VL cuối World Cup 2022 nhưng rõ ràng, họ đang trải qua một hành trình không tưởng. Tôi biết đây là đội bóng chơi phòng ngự phản công tốt. Theo tôi, việc ĐT Việt Nam lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã là thành công rồi".

Hiện, thủ thành Filip Nguyễn đang chờ đợi CLB Slovacko có thể kích hoạt điều khoản mua đứt trong ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022.

Ngoài Filip Nguyễn, có một thủ môn Việt kiều khác cũng thi đấu rất hay ở giải vô địch quốc gia CH Séc là Patrik Lê Giang, người đang khoác áo Bohemians 1905. Song lúc này HLV Park Hang Seo vẫn đang đặt niềm tin vào các thủ môn trong nước. Tuy nhiên thủ thành này đang nằm trong kế hoạch theo đuổi của CLB Bình Định FC.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại