Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:47
RSS

Đỗ Hùng Dũng được triệu tập lên tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020

Thứ bảy, 27/11/2021, 14:59 (GMT+7)

Trong một diễn biến mới nhất, Đỗ Hùng Dũng đã được HLV Park Hang Seo triệu tập tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Chiều 26/11, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu tập nội bộ trên sân Bà Rịa - Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020. Sau đó, HLV Park Hang Seo cho phép toàn đội được nghỉ xả trại 1 ngày, trong khi ông cùng các trợ lý bàn về trường hợp bình phục chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

"Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị", chuyên gia Kim Kwang-jae - Trưởng bộ phận y tế Hà Nội FC đưa ra đánh giá trong buổi hội chẩn ngày 25/11.

Cách đây gần 1 tháng, VFF đã có văn bản triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020.Thời điểm đó, đội ngũ y tế của Hà Nội FC đã có đơn xin cho Hùng Dũng tiếp tục ở lại CLB để điều trị và được ông Park chấp thuận.

Đỗ Hùng Dũng có cơ hội thi đấu ở AFF Cup 2020
 Hùng Dũng có cơ hội thi đấu ở AFF Cup 2020 sau khi đã hoàn toàn bình phục chấn thương

Sự kiên nhẫn nêu trên đã cho Đỗ Hùng Dũng kết quả khả quan trong buổi hội chẩn ngày 25/11 giữa bộ phận y tế của Hà Nội FC và các bác sĩ được mời.

Ngay sau buổi hội chẩn, Hùng Dũng đã cùng ban huấn luyện, bộ phận y tế gặp lãnh đạo cấp cao của CLB để báo cáo tình hình. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo CLB động viên tiền vệ Hà Nội FC tuỳ vào sức khoẻ cống hiến thích hợp cho đội tuyển vì mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam.

Và mới đây nhất, HLV Park Hang Seo đã triệu tập tiền vệ của tuyển Việt Nam lên tuyển chuẩn bị cho AFF Cup trong tháng tới. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc tùy tình hình sức khỏe của Hùng Dũng, ông có thể sử dụng tiền vệ này từ bán kết AFF Cup 2020.

Việc Hùng Dũng trở lại giúp chiến lược gia người Hàn Quốc có thêm sự lựa chọn về phương án chiến thuật trên hành trình bảo vệ ngôi vị số 1 Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam sẽ tập luyện trở lại tại Vũng Tàu từ ngày 28/11, sau một ngày được "xả trại". Thầy trò HLV Park sẽ lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2020 vào ngày 1-12. Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ loại 5 ngày trước khi lên đường dự AFF Cup 2020.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại