Thứ tư, 19/01/2022 | 23:03
RSS

'Thái Lan có đội hình chất lượng nhất nhưng Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2021'

Thứ hai, 29/11/2021, 15:00 (GMT+7)

Trước thềm giải đấu quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á, chuyên gia nước Úc - Josua Tomas đã có những nhận định về tình hình chung của các đội bóng dự AFF Cup.

Ít ngày tới AFF Cup 2020 sẽ chính thức khởi tranh ở Singapore. Việt Nam và Thái Lan được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch của giải đấu năm nay. Trước thềm giải đấu quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á, chuyên gia nước Úc - Josua Tomas đã có những nhận định về tình hình chung của các đội bóng dự AFF Cup

"So với các nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia đầu tư bài bản nhất cho bóng đá. Họ có một hướng đi rõ ràng cho nền bóng đá và cho tới hiện tại, ĐT Thái Lan đã gặt hái được những thành công nhất định về mặt con người.

Trong tay HLV Mano Polking đang là một dàn cầu thủ với chất lượng cực cao. Tôi đánh giá ĐT Thái Lan là đội có chất lượng đội hình tốt nhất tại AFF Cup 2021. Ấy vậy, thứ mà họ còn thiếu chính là sự gắn kết của một tập thể mạnh. HLV Mano Polking vừa nhậm chức và rõ ràng ông ta không thể biến ĐT Thái Lan thay đổi lập tức được.

Đó chính là thứ mà ĐT Thái Lan đang thiếu so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch là ĐT Việt Nam. Thái Lan có thể đi sâu ở AFF Cup với một dàn cầu thủ đẳng cấp. Tuy nhiên, đội vô địch sẽ là Việt Nam nếu như hai đội gặp nhau ở chung kết", chuyên gia nước Úc - Josua Tomas chia sẻ.

Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup nếu gặp Thái Lan ở chung kết
Việt Nam và Thái Lan là những ứng cử viên vô địch của AFF Cup

Mới đây, trang ASEAN Football đã thống kê lại thành tích của các đội bóng trong suốt lịch sử của AFF Cup. Theo đó, Thái Lan đang là đội bóng có được thành tích tốt nhất. Họ đấu 70 trận, giành được 43 chiến thắng, 26 trận hòa và 11 trận thua. Tổng số điểm mà ĐT Thái Lan giành được là 145 điểm và từng 5 lần vô địch giải đấu.

Xếp thứ 2 trong bảng thành tích này là ĐT Việt Nam, chúng ta có được 119 điểm sau 65 trận đấu với 34 chiến thắng, 17 trận hòa và 14 trận thua và từng 2 lần lên ngôi ở giải đấu này. Mặc dù, ĐT Việt Nam mới chỉ có 2 lần lên ngôi vô địch AFF Cup, tuy nhiên số điểm giành được lại đang nhiều hơn so với Singapore - đội bóng từng vô địch 4 lần.

Xếp ngay sau ĐT Việt Nam là Indonesia với 105 điểm sau 62 trận. Trong khi đó, Đông Ti Mo đang xếp cuối bảng khi không giành được điểm số nào sau 8 trận đấu. Tại AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với nhiều đối thủ rất mạnh như Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào trong khi đó ĐT Thái Lan lại ở một bảng đấu được đánh giá dễ thở hơn nhiều.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại