Thứ tư, 05/08/2020 | 02:14
RSS

Thái Bình: Sản phụ và thai nhi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Thứ ba, 02/01/2018, 19:20 (GMT+7)

Sau khi nhập viện để sinh con, một sản phụ trú tại Vũ Thư (Thái Bình) đã tử vong mà không rõ nguyên nhân.

Thái Bình: Sản phụ và thai nhi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Tối ngày 2/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư xác nhận với PV Đời sống Plus về trường hợp một sản phụ và thai nhi tử vong không rõ nguyên nhân xảy ra tại bệnh viện vào rạng sáng ngày 2/1.

Danh tính sản phụ được xác định là chị Phạm Thị Phương T. (SN 1983, trú tại thôn Nhật Tân, xã Tân Hòa, Vũ Thư, Thái Bình).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 2h50’ ngày 2/1, sản phụ T. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư để chờ sinh.

Tại đây, kíp trực tiếp nhận sản phụ T. bao gồm bác sỹ Chử Thị Mỹ Lệ và một nữ hộ sinh tên Phạm Thị Tuyết Mai. Sau khi nhập viện, chị T. được kíp trực tiến hành khám lâm sáng và xét nghiệm cận lâm sàng thường quy.

Kết quả, sản phụ T. được chẩn đoán mang thai 38 tuần chuyển dạ đẻ lần 3. Tiếp đó, chị T. được kíp trực tiến hành theo dõi và xử lý việc chuyển dạ.

Gần 40 phút sau khi nhập viện, trong khi các bác sĩ đang tiến hành thăm khám, sản phụ T. có dấu hiệu tím tái, ngừng tuần hoàn và hô hấp.

Sản phụ T. sau đó được kíp trực Khoa Sản và kíp trực Hồi sức cấp cứu đồng thời tiến hành hội chẩn, gọi xe cấp cứu và xin sự hỗ trợ từ tuyến trên bao gồm Bệnh viện Phụ Sản và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Mặc dù đã tích cực tiến hành hồi sức cho sản phụ T. nhưng đến 6h25’, sản phụ đã tử vong (cả mẹ và con).

Sau khu sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã có báo cáo về sự cố gửi Sở Y tế tỉnh Thái Bình về vụ việc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con sản phụ T.

Đến khoảng 13h cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể sản phụ T. đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN