Thứ ba, 26/05/2020 | 00:39
RSS

Hà Tĩnh: 6 người nhập viện cấp cứu vì đốt than củi sưởi ấm

30-12-2017 11:25:32

Chỉ vì đốt than củi sưởi ấm trong phòng kín, hai gia đình tại huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã có 6 người nhập viện cấp cứu.

Hà Tĩnh: 6 người nhập viện cấp cứu vì đốt than củi sưởi ấm
Hà Tĩnh: 6 người nhập viện cấp cứu vì đốt than củi sưởi ấm. Ảnh Dân trí

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, sáng 29/12 có sáu người thuộc hai gia đình ở huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên nhập viện trong tình trạng hôn mê do ngộ độc khí CO, theo Vnexpress. 

Người nhà bệnh nhân Nguyễn Tiến Tình (45 tuổi, trú xã Kỳ Khang, thị xã Kỳ Anh) cho biết, tối hai hôm trước, do trời rét nên ba người trong gia đình đốt than củi sưởi ấm. Sáng hôm sau, hàng xóm đến gọi không thấy ai trả lời, đạp cửa vào phát hiện anh Tình nằm dưới nhà, sùi bọt mép, vợ và con hôn mê.

Ngay sau đó, cả 3 được đưa đi cấp cứu tại BVĐK thị xã Kỳ Anh. Tại đây, vợ và con của anh Tình được cấp cứu và qua cơn nguy kịch, còn anh Tình được chuyển thẳng lên BVĐK Hà Tĩnh, báo Dân trí đưa tin.

Hiện tình trạng bệnh nhân Tình hết sức nguy kịch, đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi sát sao. Tương tự, cũng vào tối ngày 28/12 do con dâu mới sinh nên gia đình bà Cúc đốt than để sưởi ấm lúc ngủ khiến 3 người bị ngộ độc.

Con dâu và cháu bà Cúc bị nhẹ hơn nên được điều trị tại BVĐK Cẩm Xuyên. Riêng bà Cúc được chuyển vào BVĐK Hà Tĩnh để điều trị. Đến chiều 29/12, bà Cúc đã qua cơn nguy kịch.

Một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân trong điều kiện thời tiết lạnh rét mùa đông tuyệt đối không được sưởi than củi và đóng kín cửa trong nhà hoặc ngay cả lúc khi sưởi ấm để tắm cũng rất nguy hiểm. Từ trước đến nay, đã có rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra do sưởi ấm bằng than củi.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN