Thứ hai, 02/10/2023 | 11:15
RSS

Thái Bình: Mâu thuẫn cá nhân gần sáng mang xăng đốt nhà hàng xóm

Thứ sáu, 23/03/2018, 14:39 (GMT+7)

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, đối tượng đã mang theo một chai xăng chứa 1,5 lít rồi đến trước cửa nhà nạn nhân và châm lửa đốt. Vụ hỏa hoạn khiến gia đình nạn nhân thiệt hại 350 triệu đồng.

Đổ xăng thiêu rụi nhà hàng xóm gây thiệt hại 350 triệu đồng
Đổ xăng thiêu rụi nhà hàng xóm gây thiệt hại 350 triệu đồng. Ảnh báo Dân trí. 

Chiều ngày 22/3, Trung tá Nguyễn Hải Triều, Trưởng Công an huyện Hưng Hà cho biết, Cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Cự (SN 1954), trú tại thôn Tây Nha, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà) để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản người khác”.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trước khi xảy ra sự việc, giữa Cự và anh Trần Xuân Hùng (SN 1986), trú tại thôn Dương Xá, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, đã có mâu thuẫn cá nhân với nhau, nên vào khoảng 4h ngày 19/3, Nguyễn Đức Cự đã mang theo một chai xăng chứa 1,5 lít rồi đi bộ dọc theo đường bờ ruộng phía sau nhà mình đến trước cửa nhà anh Hùng, theo báo Dân trí. 

Sau khi quan sát, thấy không có ai, Cự đã đổ xăng trong chai qua khe cửa xếp để xăng chảy vào bên trong nhà và dùng bật lửa mang sẵn trong người châm vào phần xăng vừa đổ. Khi thấy xăng đã bén lửa thì Nguyễn Đức Cự vứt vỏ chai xăng và bật lửa tại bờ ruộng rồi chạy về nhà mình theo đường cũ.

Khi xảy ra cháy, cả gia đình anh Hùng đang ngủ trong nhà, may mắn do lượng xăng ít, gia đình sớm phát hiện nên kịp thời sơ tán, đồng thời tổ chức dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu cháy toàn bộ cửa xếp ngôi nhà, hư hỏng toàn bộ phần đuôi chiếc xe ô tô Honda CRV và một số tài sản khác ở tầng 1. Theo ước tính ban đầu, thiệt hại do vụ cháy gay ra khoảng trên 350 triệu đồng, theo báo Thanh niên. 

Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, lực lược chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Và, bước đầu xác định đối tượng gây ra vụ hỏa hoạn này là Nguyễn Đức Cự.

Tại Cơ quan điều tra đối tượng Cự đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.


Xem thêm: 
Vụ xe dung tích 70 lít:dung tích thực của bình xăng ô tô là ...

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN