Thứ ba, 26/05/2020 | 01:15
RSS

Thái Bình: Bắt hai anh em ruột chuyên trộm cắp xe đạp điện

21-12-2018 14:46:25

Lợi dụng sơ hở, các đối tượng đả lẻn vào nhà dân thực hiện hàng loạt vụ trộm xe đạp điện để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Thái Bình: Bắt hai anh em ruột chuyên trộm cắp xe đạp điệnNguyễn Văn Hải (trái) cùng em trai là Nguyễn Trung Dũng (phải) tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21/12, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo Công an huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị này vừa triệt phá, bắt tạm giữ nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp xe đạp điện trên địa bàn huyện.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Trung Dũng (SN 1979) và Nguyễn Văn Hải (SN 1975, anh trai Dũng) cùng trú tại thôn An Đoài, xã An Bồi (huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Trước đó, vào ngày 19/12, Công an huyện Kiến Xương nhận được đơn trình báo của gia đình chị Phạm Thị Huế (trú tại thôn Đông Hoà, xã Vũ Ninh, Kiến Xương) về việc chiếc xe đạp điện với giá trị hơn 9 triệu đồng của gia đình bị mất trộm.

Tiếp nhận trình báo, Công an huyện Kiến Xương đã tiến hành điều tra, khoanh vùng đối tượng và làm rõ Nguyễn Trung Dũng và anh trai là Nguyễn Văn Hải có biểu hiện nghi vấn nên đã mời 2 người trên lên trụ sở để điều tra.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai, ngoài vụ trộm cắp chiếc xe đạp điện của gia đình chị Phạm Thị Huế, các đối tượng còn gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác (chủ yếu là xe đạp điện). Sau khi thực hiện trót lọt mỗi phi vụ, các đối tượng bán tài sản trộm cướp lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Được biết, Nguyễn Trung Dũng và Nguyễn Văn Hải đều không có công ăn việc làm ổn định và đang thuộc diện theo dõi nghiện ma tuý tại địa phương. Công an huyện Kiến Xương đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với cả 2 đối tượng để điều tra lảm rõ hành vi phạm tội.

Băng qua đường, cụ ông 83 tuổi bị xe đầu kéo cán tử vong​

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN