Chủ nhật, 20/09/2020 | 15:22
RSS

Thái Bình phong tỏa khu vực nhà bố vợ bệnh nhân 714

Thứ sáu, 07/08/2020, 06:31 (GMT+7)

Điều tra dịch tễ, bệnh nhân 714 (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - là nhân viên điều hành xe bus của Công ty xe Bus 10/10, được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 5/8, có về nhà bố vợ ở ở thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, H.Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Sự kiện:
Covid-19

Liên quan đến việc bệnh nhân covid-19 số 714 là nhân viên xe công ty xe buýt ở Hà Nội đã về thăm nhà bố vợ ở thôn Lạc Thành Nam (xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải), ngày 6/8, ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với huyện Tiền Hải về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo huyện Tiền Hải phong tỏa ngay khu vực nhà bố vợ của bệnh nhân số 714 thuộc Cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải và kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nơi đây. 

Đồng thời, huyện Tiền Hải triển khai ngay các biện pháp bảo  đảm về y tế, an sinh của người dân, nâng cao trách nhiệm cán bộ tại khu vực phong tỏa. Trước mắt, tỉnh sẽ hỗ trợ mỗi hộ gia đình trong khu vực phong tỏa 10kg gạo. Ngoài ra, huyện Tiền Hải chủ động trong việc cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dân. 

Ông Ngô Đông Hải cũng yêu cầu bố trí lực lượng thường xuyên nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch, ai không tuân thủ cần xử lý nghiêm; hạn chế tụ tập nơi đông người, các tiểu thương, người dân vào chợ phải đeo khẩu trang.

Thái Bình phong tỏa khu vực nhà bố vợ của bệnh nhân 714
Phong tỏa cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải. Ảnh: NNVN

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh H.Tiền Hải đã tổ chức tiêu độc, khử trùng tại khu vực thôn Lạc Thành Nam và đặt 3 chốt kiểm dịch, thành lập các tổ đội kiểm soát người ra vào… Như vậy, Thái Bình hiện đang phong tỏa 2 khu dân cư vì có sự hiện diện của người nhiễm Covid-19.

Điều tra dịch tễ, bệnh nhân 714 (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - là nhân viên điều hành xe bus của Công ty xe Bus 10/10, được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 5/8. Trước đó, bệnh nhân này đã từng lưu trú tại xã Tây Ninh, di chuyển nhiều nơi trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân 714 dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng huyện Tiền Hải đã tổ chức sàng lọc, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với người tiếp xúc với bệnh nhân.

Trong số 15 trường hợp F1, có 7 trường hợp đã xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1. Và, đang theo dõi cách ly tại nhà 101 trường hợp F2.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN