Thứ sáu, 25/09/2020 | 07:59
RSS

Buộc cách ly tại nhà một giáo viên ở Tiền Giang để phòng Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020, 16:51 (GMT+7)

Tỉnh Tiền Giang quyết định cách ly tại nhà đối với một giáo viên khi đi từ miền ngoài vào, yêu cầu giáo viên này chấm dứt việc 'dạy thêm, học thêm' để phòng dịch.

Buộc cách ly tại nhà và cấm dạy thêm đối với một giáo viên ở Tiền Giang để phòng Covid-19

Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm covid-19 đối với các công dân cách ly tại Trường quân sự tỉnh Tiền Giang. Ảnh: SYTTG

Ngày 6/8, trao đổi với VOV, UBND xã Quơn Long, tỉnh Tiền Giang cho biết đã cách ly tại nhà đối với một giáo viên khi đi từ miền ngoài vào, đồng thời yêu cầu giáo viên này chấm dứt việc “dạy thêm, học thêm” để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, giáo viên bị buộc cách ly tại nhà là cô Trần Thị Diễm D., giáo viên trường Tiểu học Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Theo thông tin từ UBND xã Quơn Long được biết, cô D. đi từ tỉnh Hưng Yên về nhà tại ấp Long Thạnh, xã Quơn Long bằng đường hàng không và ô tô. Điều đáng nói, sau khi về gia đình, giáo viên này không tự cách ly mà còn tiếp xúc nhiều người, có nguy cơ lây lan nếu mắc Covid-19.

Trả lời PV, bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo cho biết,  trường hợp người giáo viên  đi từ địa phương khác về đều phải tự nguyện cách ly theo đúng quy định. UBND xã phải có trách nhiệm giám sát công tác này.

“Tôi liên lạc với Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Quơn Long dứt khoát là phải chấp hành chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch TW. Tỉnh, huyện phải  tiến hành chấn chỉnh ngay, không thể lơ là được. Mỗi địa phương mà có ca dương tính Covid-19 thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội tại đó nhiều lắm”, bác sĩ Nguyễn Văn Bé nói.

Trước đó, Sở Y tế Tiền Giang cho biết, sáng ngày 04/4/2020, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho 242 công dân đang được cách ly tại Trường quân sự tỉnh Tiền Giang.

Thực hiện quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, 242 công dân đã được lấy mẫu ngoáy họng để làm xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi rời khỏi khu cách ly dù trước đó họ hoàn toàn không có triệu chứng. 

Đây là một trong các điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia đình người cách ly và cộng đồng khi các công dân trở về nhà. Các mẫu sau khi lấy được tập hợp chuyển nhanh về Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh trong ngày để thực hiện xét nghiệm.

Hiện tại Trường quân sự tỉnh Tiền Giang đang cách ly 238 công dân về từ Australia và 7 công dân về từ Campuchia. Dự kiến các công dân đủ thời gian cách ly sẽ được về nhà khi mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Riêng các trường hợp còn lại sẽ tiếp tục cách ly tại Trường quân sự tỉnh Tiền Giang đến khi đủ thời gian quy định.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN