Thứ tư, 18/05/2022 | 07:44
RSS

Tên trộm ra Công an đầu thú vì không mở được mật khẩu iPhone

Thứ tư, 09/03/2022, 16:52 (GMT+7)

Trộm được chiếc iPhone nhưng Biểu không mở được khóa mật khẩu bèn đi ngủ một giấc. Tỉnh dậy, đối tượng mang tài sản trộm được ra Công an đầu thú.

Hình ảnh Biểu thực hiện hành vi trộm cắp tại nhà chị Dung. Ảnh: CACC.

Ngày 9/3, báo Lao Động dẫn nguồn từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đắk Mil cho biết, đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm đối tượng Ngô Văn Biểu (SN 1982), trú tại xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá về hành vi trộm cắp tài sản

Nguồn tin trên Dân Việt cho biết, ngày 24/2, khi đi bộ từ thị trấn Đắk Mil đến xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil. Khi đi ngang qua nhà chị Nguyễn Thị Dung (thôn Đức Tân, xã Đức Mạnh), Biểu thấy cửa không khóa, nhà không có người trông coi bèn nảy sinh ý định đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Sau khi vào nhà, Biểu đi tới phòng ngủ chị Dung lấy 1 điện thoại di động iPhone 11 promax và 1 túi xách màu đen. Khi đi bộ qua rẫy cà phê cách nhà chị Dung khoảng 100m, Biểu mới mở túi xách ra kiểm tra nhưng thấy không có tiền nên đã vứt túi xách tại đây, chỉ cầm theo iPhone. 

Theo ghi nhận của Dân Trí, do không mở được mật khẩu nên Biểu nằm ngủ tại đây. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Biểu đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Báo Công an Nhân dân, Ngô Văn Biểu là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi chấp hành án, chưa được xoá án tích, Biểu lại tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được Cơ điều tra Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại