Thứ năm, 29/02/2024 | 18:26
RSS

Té xe, thanh niên 16 tuổi phải cắt cụt chân sau khi được bác sĩ nẹp chân

Chủ nhật, 23/04/2017, 14:27 (GMT+7)

Bị té xe nhập viện được nẹp chân, tuy nhiên vì sự tắc trách của bác sĩ, nam thanh niên 16 tuổi đã phải cắt 1/3 chân vì bị hoại tử, tắc động mạch.

Ngày hôm qua (22/4), Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Tháp - ông Nguyễn Lâm Thái Thuận cho biết, Sở đã lập hội đồng để điều tra nguyên nhân bệnh nhân Trần Trúc Giang (16 tuổi) bị cắt cụt 1/3 chân sau khi được các bác sĩ nẹp chân vì té xe.

Theo đó, vào ngày 11/4 khi đang điều khiển xe máy chạy đi giao gas, Giang (đang là công nhân công ty) vấp phải đường ống nước đặt ngang đường rồi té ngã. Xảy ra vụ việc, nam thanh niên đã được người dân xung quanh đưa vào bệnh viện Đa khoa Tân Hồng để điều trị.

Bệnh nhân Trần Trúc Giang phải cắt 1/3 chân vì sự tắc trách của bác sỹ. Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Trần Văn Hiền (cha em Giang) cho hay,  khi được chuyển vào viện, bác sĩ ở đây đã chụp X-quang và tiến hành nẹp cổ chân lại và nói với gia đình là không sao.

"Nẹp được vài tiếng đồng hồ thì con trai tui kêu nức chân. Tui đã chạy đi gọi bác sĩ nhưng không ai lên thăm khám mà chỉ nói nới dây nẹp chân. Buổi tối mới có người lên kiểm tra chân thằng Giang nhưng cũng kết luận là không việc gì rồi cho viên thuốc uống. Cả tối đó Giang nó không ngủ được vì nhức chân, than tê", ông Hiền tâm sự.

Tuy nhiên, đến trưa hôm sau (12/4), Giang được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo cho gia đình việc phải cắt chân bệnh nhân vì bàn chân phải đã hoại tử, trật khớp gối phải và tắc động mạch khoen phải.

Khi Giang bị tháo khớp chân, BLĐ Bệnh viện Đa khoa Tân Hồng đã đến thăm hỏi và đưa 20 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình và bệnh nhân.

Huyền Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus