Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:39
RSS

Tay súng giấu mặt đang gieo rắc nỗi khiếp sợ kinh hoàng cho khủng bố IS là ai?

Thứ bảy, 29/10/2016, 19:59 (GMT+7)

Ngay khi đao phủ của khủng bố IS đang chuẩn bị chặt đầu một thiếu niên, tay súng giấu mặt này đã lập tức hạ gục đao phủ. Vụ việc khiến quân IS khiếp hãi.

Sự kiện:

Ngay khi đao phủ của khủng bố IS đang chuẩn bị chặt đầu một thiếu niên, tay súng giấu mặt này đã lập tức hạ gục đao phủ. Vụ việc khiến quân IS khiếp hãi. 

Báo Vietnamplus dẫn nguồn Daily mail đưa tin, một tay súng bắn tỉa tài năng, được mệnh danh là "Xạ thủ Mosul" đã tiêu diệt một đao phủ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay trước khi tên này định chặt đầu một thiếu niên. 

Tay súng trên được cho là đang tham gia cuộc chiến riêng, trong đó anh đơn độc đi săn lùng những kẻ cực đoan khi chúng tuần tra trên các con phố ở Mosul. 

Tờ Daily Mail cho biết anh đã bắn hạ vài thành viên IS trong 4 khu vực khác nhau ở Mosul, trong bối cảnh quân chính quyền Iraq đang cố giành lại quyền kiểm soát thành phố. 

khủng bố IS

Khủng bố IS đang vô cùng khiếp sợ trước sự thoắt ẩn thoắt hiện của tay súng giấu mặt. Nguồn: Daily Mail

Chiến tích mới nhất của anh được thực hiện khi IS và những người ủng hộ nhóm này tụ tập để chứng kiến màn hành quyết một thiếu niên, bị cáo buộc tham gia phong trào chống IS ở Iraq. 

Theo tờ Daily Star, khi tay đao phủ định chặt đầu đứa trẻ, xạ thủ đã nổ súng khiến gã này chết tại chỗ. Hoảng sợ, những kẻ ủng hộ IS bắt đầu bắn loạn xạ về nhiều hướng, nhưng tay súng này đã biến mất nhanh như khi xuất hiện. 

Nhân vật bí ẩn đã hành động ở bốn khu vực khác nhau của Mosul, tiêu diệt các thành viên IS khi chúng đi tuần. “Sự xuất hiện của Xạ thủ Mosul đã làm tăng nhịp độ kháng chiến chống IS của người dân”, báo pháp luật TPHCM dẫn nguồn Iraqi News viết.

Một số báo cáo cho biết các lính bắn tỉa này có thể là một phần của biệt đội đặc nhiệm Iraq. Tuy nhiên, chưa rõ liệu họ là binh sĩ Iraq hay là binh sĩ của liên minh.

Khủng bố IS hiện đang có dấu hiệu chống đỡ các cuộc tấn công rất yếu ớt

Khi vòng kiềm tỏa của khủng bố IS giảm bớt, những người trẻ tuổi bắt đầu lập ra các nhóm chiến đấu chống IS yểm trợ cho liên quân.

Lực lượng chính phủ Iraq và lực lượng liên minh đã đạt được tiến độ kháng chiến nhanh hơn so với dự kiến khi hơn 100 gia đình đã được giải phóng khỏi thành trì của IS.

Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Các chiến dịch chung Iraq, Thiếu tướng Yahya Rasool, cho biết đến nay liên quân đã giành lại được hàng trăm kilomet lãnh địa từ tay quân khủng bố, giải phóng hàng ngàn người dân.

Thái Hà (T/h)

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus