Thứ tư, 10/08/2022 | 00:13
RSS

Cách chữa dị ứng nổi mẩn đỏ do thời tiết mang lại

Thứ ba, 25/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Trái gió trở trời hay khi chuyển mùa, nhiều người bị dị ứng cho thời tiết thay đổi. Dưới đây là cách chữa dị ứng nổi thời tiết hiệu quả.

Dùng lá lốt

Cách chữa dị ứng nổi thời tiết khá tiêu biểu và phổ biến, hầu như ai cũng biết đến nó vì vừa đơn giản vừa hiệu quả. Các dùng lá lốt còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần ra chợ mua những cành lá lốt còn tươi non, không có sâu.

Lá lốt mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi nước đang sôi sùng sục trên bếp đun kĩ rồi tắt bếp. Tới khi nước lá lốt nguội thì bạn vớt lá lốt đã luộc ra để vò nát, tính dầu từ lá sẽ hòa tan nhiều hơn vào nước. Sau đó bạn chỉ cần bôi phần nước lá lốt này lên những vùng da dị ứng thời tiết là xong.

Cách chữa dị ứng nổi thời tiết có thể dùng lá lốt

Cách chữa dị ứng nổi thời tiết có thể dùng lá lốt

Uống nhiều nước

Khi bị dị ứng thời tiết, tốt nhất bạn nên tích cực bổ sung nước, làm mát cơ thể từ bên trong để những nốt mẩn đỏ sớm ra đi. Những ngày thời tiết bất thường, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi sẽ gặp trục trặc nên uống nước thanh lọc cơ thể là cách tốt nhất để lấy lại sự cân bằng.

Làn da thiếu nước sẽ khô, dễ dị ứng hay mẩn đỏ. Đã vậy, thay đổi thời tiết khiến cho các loại nấm, vi khuẩn được dịp hoành hành trên da nên các nốt mẩn đỏ mới xuất hiện nhiều. Vì vậy, việc bổ sung nước là rất quan trọng.

Giải nhiệt cơ thể

Cách chữa dị ứng nổi thời tiết là hạn chế ăn đồ cay nóng, đồ uống có cồn và chất kích thích. Thay vào đó, bạn hãy ăn nhiều các thực phẩm mát để giải nhiệt cơ thể từ bên trong, các nốt mẩn đỏ sẽ sớm lặn đi.

Cách chữa dị ứng nổi thời tiết nên ăn thực phẩm làm mát trong

Cách chữa dị ứng nổi thời tiết nên ăn thực phẩm làm mát trong

Bạn nên tích cực ăn các loại rau quả càng nhiều càng tốt. Các thực phẩm rất tốt trong việc làm mát cơ thể có thể kể đến như mướp đắng, đậu, dừa, bí đao, cam, canh, cà chua, rau cải,…

Sử dụng thảo dược

Bạn cũng có thể chữa dị ứng thời tiết bằng cách uống thuốc Đông y, nhất là những thang thuốc có tác dụng mát gan, bổ thận, thanh nhiệt giải độc cơ thể. Khi cơ thể được chữa trị từ bên trong thì bệnh dị ứng ngoài da sẽ sớm mất đi.

 

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus