Thứ ba, 25/01/2022 | 03:28
RSS

Tây Ban Nha đón du khách trở lại du lịch trong tháng 7

Thứ ba, 26/05/2020, 06:28 (GMT+7)

Từng là ổ dịch Covid-19 lớn, tuy nhiên chính phủ nước này đã giải quyết tốt tình trạng dịch bệnh. Và tuyên bố hủy yêu cầu cách ly 2 tuần đối với du khách và mời khách nước ngoài trở lại trong mùa hè này.

Tây Ban Nha đón du khách trở lại du lịch trong tháng 7
Một quán cà phê ở Madrid, Tây Ban Nha, thưa thớt khách trong ngày đầu mở cửa trở lại vào 25-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Báo Tuổi Trẻ thông tin, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya viết trên mạng xã hội Twitter ngày 25/5 rằng, điều tồi tệ nhất đã qua đi. Trong tháng 7, Tây Ban Nha sẽ dần mở cửa trở lại cho du khách quốc tế bỏ cách ly, đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn y tế. Các nhà chức trách chào đón du khách quay trở lại.

Theo đó, Chính phủ Tây Ban Nha cùng ngày thông báo kể từ 1/7 sẽ không còn yêu cầu cách ly bắt buộc trong 2 tuần đối với du khách nước ngoài.

Brazil là thiên đường của những vũ điệu hoang dã, là nơi có lễ hội Carnaval với hàng vạn người tham gia, nơi có tình yêu bóng đá cháy bỏng, có những bãi biển xanh màu bích ngọc, những quần đảo đẹp đẽ như tiên cảnh. Du lịch Brazil như một chuyến đi đến vườn địa đàng, vừa được tận hưởng lại vừa được khám phá.

Ngoài ra, người dân thủ đô Madrid nước này cũng đã bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường. Các quán bar và nhà hàng cũng được phép mở cửa trở lại với 50% công suất từ ngày 25/5.

Các nhà chức trách cho biết trước đó, việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội sẽ được tiến hành từng bước dựa theo tình hình dịch bệnh. Ngay cả khi dịch bệnh có sự suy giảm, nước này vẫn phải tiến hành các biện pháp giãn cách và người dân vẫn cần tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN