Thứ tư, 08/12/2021 | 03:40
RSS

Tập cuối Về nhà đi con kết thúc ngọt ngào nhưng vẫn còn 'sạn'

Thứ ba, 13/08/2019, 07:05 (GMT+7)

Bộ phim Về nhà đi có cái kết đầy ngọt ngào tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc cho khán giả về những nhân vật phụ.

Tập cuối Về nhà đi con kết thúc ngọt ngào nhưng vẫn còn sạn
Vũ cầu hôn lại Thư tại nơi hai người đi chơi với nhau lần đầu tiên.

Trải qua gần 4 tháng phát sóng, Về nhà đi con từ bộ phim gia đình giữ vai trò "mở đường" cho khung giờ vàng phim Việt 30 phút trên VTV1 dần trở thành tác phẩm "quốc dân" gây bão từ trong nhà lên tận... mạng xã hội Câu chuyện gia đình "gà trống nuôi con" ông Sơn (NSƯT Trung Anh) là việc chẳng của riêng ai trong xã hội. Một người cha tự mình nuôi nấng 3 cô con gái, biết bao nhiêu thăng trầm xảy ra trong 85 tập phim khiến người xem vừa phấn khích vì chuyện nhà người ta, vừa ngậm ngùi nhìn lại mình trong cuộc sống.

Cái kết ngọt ngào

Tập cuối "Về nhà đi con" chọn một cái kết tròn trịa cho các nhân vật và thoả mãn tất cả khán giả yêu mến bộ phim. Đúng như dự đoán, mượn bạn thân là Dũng lừa Thư đến nơi lần đầu hai người đi chơi, trên bờ biển lãng mạn, Vũ "chạy theo cầm dù" của em gái "tiểu tam" đàn em Nhã, cô nàng xuất hiện đúng... vài giây minh hoạ cho màn mượn dù che nắng cho Thư. Bằng vô số lời ngôn tình chưa từng thốt ra, Vũ chính thức nói ra: Mẹ cu Bon, làm vợ anh nha!

Bộ phim kết với tụ họp hạnh phúc của tất cả các nhân vật Về Nhà Đi Con. Ông Sơn lại nhận Vũ làm con rể, Thư nói với bố cứ an tâm để con sống cạnh Vũ. Ông Luật và bà Giang lại quay lại làm sui gia với ông Sơn. Ông Quốc chính thức cầu hôn Huệ, trở thành con rể của ông Sơn. 

Tập cuối Về nhà đi con kết thúc ngọt ngào nhưng vẫn còn sạn
Huệ sau biến cố với Khải cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Còn Dương, vì yêu cầu của Bảo, cô bé quyết định mặc váy trong ngày chia tay cậu bạn lên đường du học khiến Bảo cười như điên. Điều bất ngờ hơn là Dương quyết định mặc 1 trong 13 chiếc váy trắng bố Sơn tặng mỗi dịp sinh nhật.

Tập cuối "Về nhà đi con" không còn nước mắt, chỉ có tình yêu và hạnh phúc. Ở những phút cuối phim, khán giả được "tua" lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất với các nhân vật trong phim, với những sóng gió và cả niềm hạnh phúc vỡ oà. 

Nhiều khán giả bày tỏ sự xúc động khi đồng hành với tập cuối của phim cũng như nỗi buồn vì đã không còn được xem tiếp "Về nhà đi con" vào 21h mỗi tối như suốt hơn 4 tháng qua. 

Tập cuối Về nhà đi con kết thúc ngọt ngào nhưng vẫn còn sạn
Dương tiễn Bảo lên đường du học.

Vẫn nhiều sạn 

Tuy nhiên, tâm trạng khi xem tập cuối của khán giả không lấy làm vui, vì quảng cáo chiếm sóng quá nhiều. Tập cuối bắt đầu mới được 2 phút đã xuất hiện quảng cáo. Nhiều khán giả tỏ ra cực kỳ khó chịu khi xem tập cuối bộ phim.

Ngoài ra, khán giả còn thắc mắc, một số nhân vật "biến mất bí ẩn" như Nhã "tiểu tam", cô Hạnh, Quang, Thành, Dũng, Linh cùng những tình tiết hậu trường chưa thấy xuất hiện.

Từng có một thời gian, Dũng được đồn sẽ "cướp" Thư từ Vũ. Thậm chí các diễn viên cũng từng hé lộ bức ảnh "tình tay ba" của Dũng - Thư - Vũ. Nhưng ở những tập gần đây, Dũng lại lộ diện chỉ là một "kẻ bên lề", vun vén cho hạnh phúc của bạn. Nếu Dũng không "cướp" Thư thì liệu anh có đến với Linh?

Về phía chị Linh, sau màn đánh ghen "trứ danh", nhân vật này cũng hoàn toàn biến mất trong Về nhà đi con khiến các fan tò mò không biết số phận "cô bạn thân quốc dân" này sẽ đi đâu về đâu?

Hay như nhân vật Nhã sẽ sẽ ra sao sau khi gây sóng gió tới gia đình Vũ- Thư.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN