Chủ nhật, 23/02/2020 | 03:08
RSS

Tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp cùng phát triển

12-08-2019 20:44:21

Ngày 9/8, tại TP Đà Nẵng diễn ra Hội nghị Ban chấp hành (BCH) và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ I, năm 2019.

Tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp cùng phát triển
CLB xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam ra mắt BCH

Hội nghị có sự tham dự của các hội viên hiện đang là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ của các tỉnh thành trong cả nước.

CLB xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập với mục đích gắn kết nối giao thương, thúc đẩy tìm kiếm cơ hội giới thiệu, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoại hối tạo mối gắn kết chặt chẽ và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Sau khi có quyết định thành lập, CLB đã xác định sứ mệnh là tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường; tạo điều kiện phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại góp phần nâng cao năng lực kinh doanh, phát triển bền vững hiệu quả cho doanh nghiệp của chính mình nói riêng và của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh đó, CLB cũng sẽ gắn hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư. Tạo điều kiện hỗ trợ mua bán chéo sản phẩm của nhau, hỗ trợ nhau cung tiêu hàng hóa, dịch vụ pháp lý trong doanh nghiệp nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp cùng nhau phát triển…

Chỉ sau một thời gian ngắn, CLB đã thu hút hơn 300 thành viên là các doanh nghiệp kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tham gia để cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Tại Hội nghị, các hội viên cũng đã tiến hành đóng góp ý kiến xây dựng quy chế, nguyên tắc hoạt động và thống nhất bầu BCH, Hội đồng Chủ tịch CLB. Các thành viên trong CLB cũng thống nhất mục tiêu mà hướng tới sẽ trở thành CLB lớn nhất trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hoạt động không chỉ trong nước mà giao thương với thị trường quốc tế.

Ông Trần Xuân Mai, Chủ tịch CLB xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, việc xúc tiến thương mại của CLB thực chất là sẽ đi đến các cụm, vùng miền trong cả nước, đến tận nơi xem các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, vướng mắc điều gì để BCH cũng như các thành viên trong CLB giúp đỡ giải quyết.  

Ông Hà Tuấn Anh, Phó chủ tịch thường trực CLB thông tin thêm, với hướng đi và mục tiêu hướng tới rất thiết thực của CLB, thì sau một thời gian kêu gọi hiện nay CLB đã có đến trên 300 thành viên là các doanh nghiệp kinh doanh trên các ngành nghề, lĩnh vực tham gia.

“Trong 6 tháng cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức của CLB theo từng vùng miền, ngành nghề. Bên cạnh đó, cuối năm nay, chúng tôi cũng sẽ có chuyến đi sang Mỹ cùng với đoàn của Bộ Ngoại giao, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho thành viên CLB, doanh nghiêp. Đồng thời CLB cũng sẽ tổ chức các Hội nghị lớn tại Hà Nội và An Giang trong năm 2019 này", ông Hà Tuấn Anh chia sẻ.

Lê Khánh
Theo Nông nghiệp Việt Nam