Thứ năm, 30/06/2022 | 21:09
RSS

Tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỷ mua xe cứu thương mới, nghệ sĩ Việt Hương nói gì?

Thứ ba, 16/03/2021, 11:07 (GMT+7)

Nghệ sĩ Việt Hương đã có những chia sẻ liên quan đến việc tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỉ đồng để mua xe cứu thương mới khi tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nghệ sĩ Việt Hương tặng 1,7 tỷ để mua xe cứu thương. Ảnh: Thanh niên

Ngày 16/3, liên quan đến việc tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỉ đồng để mua xe cứu thương mới khi tham gia chương trình Cơ hội đổi đời, trên báo Thanh niên, nghệ sĩ Việt Hương có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Nghệ sĩ Việt Hương cho hay,  khi gặp ông Hải cô ấn tượng bởi vẻ hiền lành cùng sự nhiệt huyết. Theo nữ MC, chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải vì chở nhiều thực phẩm nặng nên rất dễ hư. 

Do không thể đi mọi nơi để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cùng ông Hải được nên cô đã tặng cho ông số tiền là 1, 7 tỷ đồng để mua chiếc xe cứu thương mới. “Hương không làm được nên chia sẻ cùng anh, ủng hộ anh mua chiếc xe khác... Hương sẽ đồng hành cùng anh Hải”, nữ nghệ sĩ nói.

Cũng theo nữ nghệ sĩ, khi đưa ra quyết định này cô chưa hỏi ý kiến ông xã Hoài Phương. Cho đến khi mọi thứ xong xuôi, cô mới hỏi chồng có buồn không khi mình không hỏi ý kiến mà tự quyết, lúc này cô đã nhận được phản ứng bất ngờ từ người bạn đời. 

“Ảnh trả lời: Anh không có buồn. Anh nghĩ em quyết định bằng tấm lòng của em nên ủng hộ em hết mình. Anh về đây anh bán chiếc xe bên Mỹ rồi. Anh sẽ không mua xe. Hai vợ chồng mình đi chung một chiếc, còn mình phụ anh Hải mua xe làm thiện. Bởi vậy em cảm ơn người đi cùng với mình mà hiểu mình”, Việt Hương kể lại.

Được biết, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã nhiều năm làm thiện nguyện cùng nhau. Hoài Phương luôn tin tưởng và ủng hộ những quyết định của nghệ sĩ Việt Hương. 

Chia sẻ với PV, ông xã Việt Hương nói: “Tôi bất ngờ nhưng không buồn. Tôi bất ngờ khi nghe thông báo trên đó. Về việc làm từ thiện của Hương, tôi luôn tin tưởng những quyết định của cô ấy thì làm sao mà buồn được. Hương lúc nào cũng nghĩ thấu đáo và xuất phát từ tấm lòng mình".

Trước đó, ngày 15/3, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay trong lúc ông chở nghệ sĩ Việt Hương đến điểm quay hình, cô đã tặng cho ông số tiền rất lớn (1,7 tỉ đồng) để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn. “Việt Hương nói rằng để tôi có thể chở được nhiều thịt và sữa... hơn nữa cho bà con nghèo. Tôi trân trọng cảm ơn hai vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Cũng theo ông Hải, khi mua được xe cứu thương mới sẽ bán đấu giá chiếc xe đang chạy. Số tiền này sẽ được chuyển vào Quỹ "Vì đồng bào" (số 6868 9 6868 9 tại Ngân hàng Vietcombank, đứng tên Đoàn Ngọc Hải).

Chiếc xe cứu thương hiện tại ông Hải mua mới hồi giữa năm 2020 để tự ông trực tiếp chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, chở hài cốt liệt sĩ (miễn phí) và chở hàng hóa từ thiện, có trị giá 700 triệu đồng.

Chiếc xe cứu thương này của ông Hải đã chạy 16 chuyến xuyên Việt, lên vùng cao Tây Bắc, Tây nguyên, ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang)…, với quãng đường gần 50.000 km. Tiền bán chiếc xe cứu thương cũ, ông sẽ chuyển vào tài khoản của Quỹ “Vì đồng bào”.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại