Thứ hai, 27/09/2021 | 20:56
RSS

Tăng giá khẩu trang, 1 doanh nghiệp ở Nghệ An bị đình chỉ kinh doanh

Thứ ba, 04/02/2020, 07:13 (GMT+7)

Không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tự ý tăng giá khẩu trang y tế giữa 'bão' virus corona, 1 doanh nghiệp ở Nghệ An bị đình chỉ kinh doanh.

Tăng giá khẩu trang y tế, 1 doanh nghiệp ở Nghệ An bị đình chỉ kinh doanh

Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt. Ảnh: TP

Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa rút giấy phép hoạt động của một doanh nghiệp trên địa bàn vì không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng chống dịch.

Theo đó, ngày 2/2, Tổ công tác do Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trực tiếp đi kiểm tra việc cung ứng khẩu trang và các vật tư y tế khác liên quan đến phòng chống dịch nCoV.

Qua quá trình kiểm tra tại Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (số 1 Đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh), phát hiện Công ty này bán 2 hộp khẩu trang kháng khuẩn với giá 125.000 đồng/hộp/50 cái (giá khi chưa có dịch là 50.000 đồng/1 hộp) và dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000/lọ (cập nhật giá thị trường là 24.000 đồng/lọ).

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trực tiếp đến kiểm tra phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 (địa chỉ tại địa chỉ Ki ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam “Không được tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang”. Ngày 1/2, Sở Y tế Nghệ An đã có Công văn số 187/SYT-QLHN về việc xử lý đối với cơ sở bán thuốc vi phạm nội dung trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN