Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:17
RSS

Nam Định: Cách ly 1 trường hợp bị ho, sốt sau khi trở về từ Trung Quốc

Thứ hai, 03/02/2020, 16:40 (GMT+7)

Tại Nam Định có 1 trường hợp có các biểu hiện ho, sốt, đau đầu giống với một số triệu chứng ban đầu virus corona đang được cách ly, theo dõi sức khỏe...

Nam Định: Cách ly 1 trường hợp bị ho, sốt từ Trung Quốc về quê ăn Tết
Ảnh Minh hoạ

Chiều 3/2, trao đổi với PV, ông Lưu Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết, trên địa bàn huyện có 1 trường hợp nghi ngờ, có biểu hiện ho, sốt, đau đầu giống với một số triệu chứng ban đầu của virus corona. Trường hợp này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Theo đó, bệnh nhân Ngô Sừi Chân, sinh ngày 16/10/2000, tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Bệnh nhân này đã cùng mẹ là Lê Thị Thắm từ Trung Quốc về nhà người thân tại xóm An Ninh, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo người nhà bệnh nhân, Ngô Sừi Chân có biểu hiện ho, sốt, đau đầu từ ngày 22/1, gia đình đã tự điều trị tại nhà.

Đến ngày 1/2, Ngô Sừi Chân được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Trực Cường, huyện Trực Ninh kiểm tra sức khỏe. Nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh đã tổ chức điều tra, xác minh dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa bệnh nhân lên Khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh để cách ly và tiếp tục theo dõi, điều trị; đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đến giờ, bệnh nhân Ngô Sừi Chân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không sốt.

"Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, chúng tôi đã lập danh sách có 8 người tiếp xúc với bệnh nhân này. Tuy nhiên, cả 8 người trên đều khoẻ mạnh, không có biểu hiện gì. Bệnh nhân sức khoẻ đã ổn định, xin được xuất viện, nhưng do quy định phải cách ly 14 ngày nên vẫn phải ở lại trung tâm y tế để theo dõi", ông Dương thông tin.

Theo ông Dương, UBND huyện cũng đã tổ chức khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB phun tại nhà bệnh nhân và những nơi có nguy cơ, xe vận chuyển bệnh nhân; tư vấn, thông tin chính xác để người dân hiểu và chủ động phòng, chống nCoV, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN