Thứ sáu, 12/04/2024 | 11:20
RSS

Chuẩn bị giám sát, cách ly 950 người Việt từ vùng dịch virus corona trở về nước

Thứ hai, 03/02/2020, 22:15 (GMT+7)

Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ thực hiện nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát 950 người Việt trở về từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Sự kiện:
Virus corona

950 người Việt từ vùng dịch virus corona trở về

Một khu vực cách ly. Ảnh: VTC

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị đang được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát 950 người Việt trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch để giám sát trong vòng 14 ngày, đảm bảo ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh trong cộng đồng.

Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến sẽ bố trí doanh trại tại 2 khu vực Xuân Mai và Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Thanh Mỹ của thị xã Sơn Tây để những người này lưu lại trong thời gian cách ly.

Do Bộ Tư lệnh không đủ y, bác sĩ và phương tiện y tế chuyên dùng để đối phó với dịch nên vị đại diện này đề nghị Sở Y tế tăng cường vật tư bảo hộ, trang thiết bị y tế và y bác sĩ trong trường hợp cần.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đề nghị tăng cường 5 đội cơ động của Sở Y tế để cách ly điều trị cho nhân dân từ Trung Quốc về khi bố trí sinh hoạt tại doanh trại quân đội; các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp có sốt để cách ly.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV. Trong số 29 người nghi ngờ nhiễm virus corona, 27 người đã có xét nghiệm âm tính (2 người đã ra viện, 22 người tiếp tục điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ, 2 người tại BV E, 1 người tại BV Đống Đa).

Hiện còn 2 người đang điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ chưa có kết quả xét nghiệm. Có 104 người tiếp xúc gần là người nhà của các trường hợp nghi ngờ. Trong đó số đã kết thúc giám sát là 93, còn 11 người đang tiếp tục được giám sát.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để người dân nắm bắt được các biện pháp tự phòng chống, tiếp tục thực hiện các giải pháp khử khuẩn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN