Thứ sáu, 24/01/2020 | 06:29
RSS

Tảng đá 200m3 bất ngờ đổ sập trúng 3 người ở khu dân cư

14-07-2019 09:54:59

Một tảng đá ước tính 200m3 đã bất ngờ lăn từ trên núi xuống khu vực dân cư phía dưới vào lúc rạng sáng. Vụ việc khiến 3 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Cao Bằng: Đá lở bất ngờ lúc rạng sáng, 3 nạn nhân may mắn thoát nạnKhu vực tảng đá lăn xuống khu dân cư

Sáng ngày 14/7, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn An, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng (huyện Phục Hoà, Cao Bằng) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đá lở khiến 3 người trong 1 gia đình bị thương, nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, ảnh hưởng, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h30’ rạng sáng ngày 13/7 tại khu vực bản Mới (xã Mỹ Hưng).

Vào thời điểm trên, một tảng đá ước tính lên đến 200m3 đã bất ngờ lăn từ trên núi xuống khu vực dân cư bản Mới phía dưới khiến ngôi nhà của anh Nông Văn Trường (SN 1979) bị sập gần như hoàn toàn.

Cao Bằng: Đá lở bất ngờ lúc rạng sáng, 3 nạn nhân may mắn thoát nạnNgười dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Đáng nói, thời điểm trên, anh Trường cùng vợ là chị Phan Thị Hằng (SN 1984) và con gái là cháu Nông Thị Bạch (SN 2005) đang ngủ trong nhà thì xảy ra sự việc.

Vụ lở đá khiến cả 3 nạn nhân bị thương và được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Vụ việc cũng khiến 2 căn nhà của 2 hộ dân liền kề đó bị ảnh hưởng.

Phát hiện sự việc trên, chính quyền địa phương đã nhanh chóng xuống hiện trường huy động lực lượng và người dân trong xóm tiến hành công tác cứu hộ.

Cao Bằng: Đá lở bất ngờ lúc rạng sáng, 3 nạn nhân may mắn thoát nạn3Vụ đá lở gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng cho biết thêm, khu vực đá lở trên không có các hoạt động khai thác khoáng sản hay tác động lớn của con người.

“Nguyên nhân vụ sạt lở theo nhận định ban đầu có thể là do vài ngày trước, khu vực này có mưa dẫn đến long chân các khối đá lớn trên đỉnh và sườn núi”, ông An cho biết.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN