Thứ bảy, 25/01/2020 | 10:53
RSS

Tân HLV Nam Định nói gì về trận quyết đấu với Hà Nội FC?

24-05-2019 08:57:50

Tân HLV Nam Định, ông Nguyễn Văn Dũng tự tin nói về trận tiếp đón Hà Nội FC ở vòng 11 V.League cuối tuần này.

Sau chuỗi trận bết bát của Nam Định trong thời gian qua, Ban lãnh đạo đội bóng thành Nam đã quyết định thay đổi vị trí cao nhất trên băng ghế huấn luyện. Theo đó ông Nguyễn Văn Dũng (anh trai ông Nguyễn Văn Sỹ) sẽ làm thuyền trưởng mới của đội bóng thành Nam. Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ trở thành giám đốc kỹ thuật của đội bóng này.

Nguyễn Văn Dũng là danh thủ bóng đá người Nam Định. Ông từng giành chức vô địch hạng A1 (tương đương V.League hiện nay) với đội bóng Công Nghiệp Hà Nam Ninh tại mùa giải 1985.

Trong sự nghiệp của mình, Nguyễn Văn Dũng cũng từng có 4 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam (năm 1984, 1985, 1986 và 1998).

Tân HLV Nam Định tự tin nói về trận tiếp đón Hà Nội FC thuộc vòng 11
Ông Nguyễn Văn Dũng (áo xanh, phải ) trở thành HLV CLB Nam Định. Ảnh: Bongda

Như vậy, trận đấu đầu tiên của Nam Định dưới thời tân HLV Nguyễn Văn Dũng là cuộc so tài với nhà đương kim vô địch Hà Nội tại vòng 11 V.League, diễn ra vào chiều 24/5 tới. Chia sẻ với trang Thethaohcm.vn, HLV Nguyễn Văn Dũng chia sẻ bản thân ông không bị áp lực khi được giao trọng trách dẫn dắt Nam Định ở V.League 2019.

“Tôi không cảm thấy áp lực với vai trò mới, những gì đã trải qua tôi đều nếm trải cùng Sỹ. Và giờ đây với vị trí mới, Nam Định sẽ vẫn là hình ảnh đầy khát khao và thi đấu vì người hâm mộ thành Nam như trước đây vậy thôi”. HLV Nguyễn Văn Dũng chia sẻ với người viết.

Nói về thử thách mang tên Hà Nội, tân HLV Văn Dũng tỏ ra rất tự tin. “Bất cứ đối thủ nào Nam Định cũng sẽ phải chiến đấu hết mình ở thời điểm này. Với Hà Nội cũng vậy thôi, họ là một đội bóng mạnh nên phải chịu áp lực hơn. Việc phải thi đấu dưới sức ép của cháo lửa Thiên Trường sẽ là thử thách không hề dễ chịu chút nào đối với họ”.

Cũng theo HLV Nguyễn Văn Dũng, bóng đá Nam Định là của người dân Nam Định chứ không phải của riêng bất cứ ai cả: “Người Nam Định yêu bóng đá một cách kỳ lạ. Bóng đá thành Nam có lúc thăng, lúc trầm nhưng tình yêu thì vẫn vậy.

Tôi luôn nói với mọi người rằng, bóng đá Nam Định là của người dân Nam Định chứ không phải của riêng bất cứ ai cả. Đó chính là thứ tài sản quý giá không một đội bóng nào có được. Bản thân tôi cũng là người con Nam Định nên trong tôi luôn mang tình yêu bóng đá giống như mỗi CĐV thành Nam vậy”, ông Dũng chia sẻ.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

 
 
N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN