Thứ sáu, 03/12/2021 | 15:03
RSS

Tân Hiệp Phát cùng Quỹ Hy vọng trao quà cho đồng bào vùng lũ miền Trung

Thứ tư, 04/11/2020, 09:18 (GMT+7)

Với tinh thần tương thân tương ái, lãnh đạo và nhân viên của tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng Quỹ Hy vọng trao phần quà hơn 400 triệu đồng hỗ trợ 3 tỉnh vùng lũ miền Trung.

Sự kiện:
Tân Hiệp Phát

Tân Hiệp Phát đồng hành cùng Quỹ Hy vọng, trao quà đồng bào vùng lũ miền Trung

Người dân vui mừng nhận quà cứu trợ. Ảnh: VNE

Trong chuyến trao quà đầu tháng 11 tại ba tỉnh miền Trung từ bạn đọc VnExpress và các doanh nghiệp sẽ có hơn 2.000 hộ nghèo, khó khăn thuộc ba huyện chịu thiệt hại nặng nhất của lũ lụt tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình được đón nhận quà.

Trong các doanh nghiệp hỗ trợ có Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng các phần quà với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng từ hoạt động gây quỹ nội bộ của công ty. Doanh nghiệp này chia sẻ, mỗi phần quà chứa đựng tinh thần tương thân tương ái của lãnh đạo, nhân viên tập đoàn.

Ngoài ra, trong chuyến trao quà cho 3 tỉnh miền Trung này, Uniqlo, công ty trong lĩnh vực may mặc đã gửi các sản phẩm áo ấm, quần áo hàng ngày tới Quỹ Hy vọng để góp phần hỗ trợ người dân. Công ty bày tỏ, muốn được đóng góp cho con người và xã hội nơi mình kinh doanh “Chúng tôi hiểu rằng hơn lúc nào hết, người dân miền Trung cần rất nhiều hỗ trợ để có thể ổn định lại cuộc sống”, đại diện Uniqlo nói.

Cùng với đó, 100.000 lít nước khoáng, tương đương hơn 700 triệu đồng cũng được Công ty TNHH La Vie hỗ trợ cho chuyến trao quà người dân nghèo vùng lũ của Quỹ Hy vọng. Nhu cầu thực phẩm và nước uống rất quan trọng với các vùng thiên tai, vì thế, La Vie mong muốn nước uống được kịp thời trao đến tận tay người dân vùng rốn lũ nhờ sự đồng hành của Quỹ Hy vọng. Công ty Giao hàng nhanh hỗ trợ vận chuyển các phần quà trên.

Tân Hiệp Phát không chỉ biết đến là doanh nghiệp với nhiều thành tự nổi bật trong hoạt động kinh doanh mà còn có tiếng vang trong việc đồng hành, hỗ trợ thiện nguyện và nhân đạo. Trong năm 2018, 2 đoàn xe cứu trợ của Tâp đoàn Tân Hiệp Phát đã vượt qua cung đường đoạn ngổn ngang đất đá, đoạn bùn đất lún bánh xe, mang hàng trăm phần quà đến với bà con Hà Giang và Lai Châu. Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lũ lịch sử cuối tháng 6 năm đó.

Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 250 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng. Riêng các gia đình có người thân bị thiệt mạng, bên cạnh những vật dụng, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày, Tâp đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng 5 triệu đồng/hộ gia đình. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo An ninh Thủ đô.

Quỹ Hy vọng thực hiện các chương trình nhân đạo; hỗ trợ hạ tầng tại vùng khó khăn; thúc đẩy các ý tưởng ứng dụng công nghệ hoạt động khởi nghiệp và nâng cao nhận thức cộng đồng. Với sứ mệnh trên, tính đến hết ngày 29/10, Quỹ Hy vọng đã nhận được số tiền 4.342.584.773 đồng từ 3.274 lượt đóng góp của bạn đọc VnExpress.

Ngoài ra còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp. Sau chuyến trao quà đầu tiên tại Thừa Thiên Huế, chuyến trao quà thứ hai của Quỹ sẽ đến với bảy xã của ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN