Thứ tư, 14/04/2021 | 22:01
RSS

Khám phá nhà máy Number 1 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Hà Nam

Thứ ba, 07/07/2020, 13:58 (GMT+7)

Các Giáo sư, tiến sĩ, giảng viên các trường Đại học, đại diện TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... vừa tổ chức chuyến tham quan, khám phá nhà máy Number 1 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Hà Nam.

Khám phá nhà máy Number 1 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Hà Nam

Các thành viên đoàn tham quan tại Number 1 Hà Nam. Ảnh: SKCĐ

Ngày 6/7, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến giao lưu, tham quan khám phá nhà máy Number 1 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại tỉnh Hà Nam. Đoàn tham quan là các Giáo sư, tiến sĩ, giảng viên các trường Đại học, đại diện TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các thành viên đạt Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng 2019 và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2019.

Trong buổi tham quan, các thành viên trong đoàn được tận mắt chứng kiến hệ thống công nghệ vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới hiện nay trong lĩnh vực giải khát, cho công suất lên tới 48.000 chaisản phẩm/giờ/dây chuyền. Ngoài ra, các thành viên còn được tìm hiểu về quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để tạo ra các thức uống mang tiêu chuẩn toàn cầu.

Tiến sĩ Lê Ngọc Liễu - Giảng viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (Một trong 10 nhà nghiên cứu đạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019, từng là cô gái Việt Nam duy nhất nhận giải tài năng trẻ ở Đức) khá bất ngờ khi khám phá quy trình sản xuất tại nhà máy Number 1 Hà Nam.

"Tôi thật sự rất là ngạc nhiên với những thiết bị hiện đại của Tân Hiệp Phát. Thứ nhất, họ sử dụng công nghệ Aseptic, hệ thống công nghệ vô trùng tân tiến nhất thế giới hiện nay, để tăng năng suất và tăng dinh dưỡng cho các sản phẩm tạo ra. Ngoài ra, số lượng nhân công tham gia vào quy trình sản xuất rất ít, có nghĩa là hệ thống gần như là tự động hoàn toàn”, Tiến sĩ Liễu nói.

Nữ giảng viên trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đánh giá, Tân Hiệp Phát luôn tập trung hướng đến những sản phẩm như nước tăng lực, tăng sức đề kháng. Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát luôn tạo ra được tiếng vang trên thị trường. Đó là một điểm nhấn của tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Được biết, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, sản phẩm được sản xuất trên nền tảng công nghệ Aseptic qua nhiều công đoạn như trích ly nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót – đóng nắp và đóng gói sản phẩm. Hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạonên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Hiện tại, Tập đoàn Tân Hiệp Phát sở hữu 10 dây chuyền Aseptic tại các nhà máytrên toàn quốc với giá trị lên đến 300 triệu USD. Với công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic (kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng là chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng,nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) nhiều sản phẩm mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang sản xuất như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Trà sữa Macchiato Không Độ, Nước tăng lực Number 1... không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Number One Hà Nam là nhà máy được xây dựng từ năm 2014, trên diện tích 26 ha, thuộc cụm công nghiệp Kiện Khê I (Thanh Liêm, Hà Nam). Tập đoàn Tân Hiệp Phát ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức) để sản xuất nước giải khát đóng chai, và cho đến nay là đơn vị tiên phong ở Việt Nam sử dụng công nghệ này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN