Thứ hai, 27/09/2021 | 01:43
RSS

Tán gái theo kiểu 'ngồi mọc rễ', chàng Việt kiều Úc cưới được vợ chỉ sau 2 tuần gặp mặt

Thứ sáu, 01/06/2018, 07:01 (GMT+7)

Nhờ cách “tán gái” theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng trai sinh sống tại Úc đã tán đổ bạn gái ở Việt Nam một cách thần tốc nhất.

Tình yêu của mỗi cặp đôi đều là một câu chuyện thật đặc biệt và lý thú. Nhưng có lẽ, cách “tán gái” theo kiểu ngồi mọc rễ ở nhà nàng như Tuấn Nhơn áp dụng thì quả lạ độc đáo, không phải ai cũng làm được. Có lẽ cũng vì thế mà mối tình của Ngọc Diễm (sinh năm 1992), quê Vĩnh Long và Tuấn Nhơn (sinh năm 1989), sinh ra và lớn lên tại Úc lại thần tốc đến như vậy.

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợChuyện tình đáng yêu của chàng trai Việt kiều Tuấn Nhơn và cô bạn gái Ngọc Diễm

Nói chuyện 1 tháng là “cắt đuôi nhau” vì bất đồng ngôn ngữ, không hiểu người kia nói gì

Theo chia sẻ của Ngọc Diễm, họ quen nhau qua sự mai mối của người thân. Ban đầu, hai bên trò chuyện qua mạng. Thực ra, trong lòng Ngọc Diễm chỉ nghĩ là bạn bè cho vui chứ với khoảng cách quá xa xôi như thế sẽ khó lòng đi tới đích được. Thực tế lại còn phũ phàng hơn tưởng tượng của Ngọc Diễm. Cả hai chỉ nói chuyện được khoảng 1 tháng thì… cắt đuôi. Lí do đơn giản là vì Ngọc Diễm không rành tiếng Anh, còn Tuấn Nhơn không… hiểu Tiếng Việt.

Những tưởng mối quan hệ đó sẽ kết thúc một cách đoản hậu như thế, nhưng rồi, họ lại gặp nhau. Đầu năm 2018, Ngọc Diễm qua Úc thăm chị gái – cũng chính là người giới thiệu cô với Tuấn Nhơn. Khi đó, họ đã mời Tuấn Nhơn ghé qua. Mặc dù ấn tượng ban đầu của Ngọc Diễm về chàng trai này không có gì quá đặc biệt nhưng chỉ 1 tuần sau, cô đã phải choáng váng.

7 ngày sau đó, ngày nào Tuấn Nhơn cũng qua chỗ Ngọc Diễm chơi. Điều đáng nể là ở chỗ anh ngồi lì từ 7h sáng tới 10h đêm mới chịu về. Đã vậy, anh chàng không hề rủ cô đi chơi, chỉ ở nhà nói chuyện suốt ngần ấy tiếng. Có lẽ cách tiếp cận mục tiêu lạ lùng này đã làm Ngọc Diễm bị hớp hồn.

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ2Lần đầu gặp mặt, Tuấn Nhơn đã ấn tượng với Ngọc Diễm. Đó là lí do anh chàng ở lì nhà nàng tới 14 tiếng mỗi ngày để tìm cách tiếp cận

Sang tới tuần thứ 2, cô nàng rung động thực sự. Dường như chỉ đợi có vậy, sau khi thấy Diễm cũng ưng thuận, Tuấn Nhơn liền mời bố mẹ qua hỏi cưới luôn. Tính tới ngày xác định xin kết hôn chỉ vỏn vẹn có 2 tuần gặp gỡ.

Yêu nhanh, cưới vội: Làm theo điều con tim mách bảo

Ngay sau quyết định đó, cặp đôi này gấp rút lo giấy tờ, chuẩn bị hồ sơ để Ngọc Diễm ở lại Úc luôn. Mọi thứ phức tạp, khó khăn khiến nhiều khi cô nàng bực mình muốn… hủy luôn cho rồi. Nhưng khi nhìn thấy sự lo lắng, trăn trở của Tuấn Nhơn nên Ngọc Diễm lại tiếp tục cố gắng. Cô chia sẻ rằng cả hai bên đều khá nóng tính nên lúc mới đầu chưa quen, toàn gây sự với nhau. Tuy nhiên sau này, họ đã hiểu tính nhau hơn, nhường nhịn nhau nên mọi sự đều ôn hòa.

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ3Sau 2 tuần, Ngọc Diễm rung động trước tình cảm của Tuấn Nhơn

“Ba mẹ 2 bên cũng tâm lý, muốn chúng mình thành đôi, sợ có việc gì xảy ra làm ảnh hưởng đến tình cảm hai đứa.  Bên gia đình anh sợ khi mình quay về lại Việt Nam sẽ xa mặt cách lòng nên muốn tiến hành thật nhanh để 2 đứa được vui.

Thật ra lúc đầu mình cũng thấy bình thường. Nhưng đến trước ngày cưới 2 ngày mình có đôi chút hoang mang. Bản thân mình thấy cũng hơi vội. Nhìn thấy anh thương với lo lắng thì mình dẹp bỏ hết mọi suy nghĩ. Đời người chỉ có 1 lần. Mình nghĩ anh là duyên, là nợ. Mình chỉ làm theo những gì con tim mình mách bảo thôi” - Ngọc Diễm tâm sự.

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ4Mối tình của cặp đôi này diễn ra khá thần tốc khi chỉ sau 2 tuần đã quyết định kết hôn

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới của cặp đôi đáng yêu này:

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ5

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ6Ngay sau khi đó, cả hai vội vã bắt tay vào chuẩn bị cho đám cưới 

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ7

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ8

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ9

Tán gái theo kiểu ngồi mọc rễ, chàng Việt kiều Úc cước được vợ10
Bộ ảnh cưới của cặp đôi này được thực hiện tại Vũng Tàu

Nguồn ảnh: Phạm Võ Duy Tân

Lam Giang
Theo Khám phá