Thứ tư, 27/10/2021 | 20:40
RSS

Hà Nội: Tài xế Grab tiếc ngẩn ngơ vì bị nữ khách hàng ăn mặc lịch sự, vờ hỏi thăm ân cần để mượn điện thoại rồi biến mất hút

Thứ tư, 30/05/2018, 06:52 (GMT+7)

Người đàn bà tự giới thiệu là công an phường, nói chuyện thăm hỏi ân cần tài xế xe ôm suốt chặng đường đi. Khi dựng xe, lợi dụng tài xế mất cảnh giác, ả liền mượn điện thoại của tài xế rồi biến mất.

Chiều 29/5, tài xế xe ôm Trịnh Bá Thanh (SN 1993, trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết anh và nhân chứng là một lễ tân của tòa nhà Lotte Hà Nội đã đến công an phường Cống Vị (quận Ba Đình, Hà Nội) trình báo sự việc anh bị một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 6 Plus.

Cụ thể, sáng 28/5, anh Thanh có chở một khách nữ từ đường Trần Bình đến tòa nhà Lotte - đường Liễu Giai. Anh bắt vị khách này trước cổng một đồn đăng ký tạm trú tạm vắng ở đường Trần Bình. 

Tài xế Grab bị nữ khách hàng mượn điện thoại rồi biến mất hút
Anh Thanh buồn bã sau sự việc, trên tay là chiếc điện thoại vừa mua

"Chị ta ăn mặc lịch sự, bảo rằng mình là công an phường. Trên đường đi chị ta cũng hỏi nhiều về quê quán, gia cảnh của em. Biết em quê Thanh Hóa chị ta còn nói rằng lúc nào về quê thì mua dùm quà quê lên cơ quan cho chị, rồi chị gửi cả tiền cước. Nghe chị ta nói chuyện rất gần gũi làm em mất cảnh giác", anh Thanh kể.

Anh Thanh cho biết, khi đến nơi thì người đàn bà này mượn điện thoại của anh, ban đầu đứng cạnh anh nói chuyện, sau đó từ từ đi về phía cửa trung tâm thương mại Lotte, cách anh khoảng 10m. 

"Thấy nghi ngờ, em bỏ xe tiến đến thì chị ta vào siêu thị. Em chạy theo vào hỏi, lễ tân bảo chị ta vừa đi ra cửa đối diện rồi nhanh chóng biến mất trong tích tắc. Em mượn máy lễ tân gọi thì đã nghe thuê bao rồi", anh Thanh nói.

Sau khi xảy ra sự việc, vì tiếc của, anh Thanh đi lòng vòng tìm nhưng không thấy người đàn bà kia, sự việc sau đó anh đã trình báo công an phường Cống Vị nhờ giải quyết. Anh cho biết, xe ôm là công việc chính của mình. 

Tài xế Grab bị nữ khách hàng mượn điện thoại rồi biến mất hút2
Nơi anh bắt khách, phía sau là bốt đăng ký tạm trú tạm vắng của công an phường

Mỗi ngày anh thu nhập khoảng 300 nghìn đồng, mỗi tháng sau khi trừ chi tiêu dư lại khoảng gần 6 triệu đồng. Chiếc điện thoại anh bị mất có giá đúng bằng một tháng anh tích cóp.

Tuy nhiên chỉ mới tuần trước, em trai của anh bị tai nạn, tiền bạc đều dồn vào chữa trị cho em nên trong túi khi nào cũng chỉ dư được mấy trăm nghìn. 

"Lúc đó trong túi còn gần 500 nghìn đồng. Thường em đổ 50 nghìn tiền xăng, nhưng hôm đó vì nghĩ chỉ còn một ít tiền, để trang trải các thứ nên em chỉ đổ 30 nghìn. Thế nhưng khi trả em đưa tờ 200 nghìn rồi lại quên không lấy tiền thối. 

Vừa tiếc ngơ ngẩn cái điện thoại lại thêm trách mình, cả ngày đó em không làm được gì cả. Sáng nay em đi mua một chiếc điện thoại đen trắng với một cái sim để tiếp tục liên lạc với mọi người", anh Thanh chia sẻ.

Vì mất điện thoại, anh đi bắt khách ngoài rất khó khăn, vẫn như thường ngày, anh dậy đi làm từ 7 giờ sáng, thế nhưng cả ngày chỉ bắt được một khách với giá 50 nghìn đồng, anh tỏ ra rất buồn bã. 

Anh miêu tả người phụ nữ ăn cắp có thân hình hơi béo, tóc dài ngang vai, quần vải dài màu đen, áo khoác đen thêu hoa, tay cần ví đỏ, độ tuổi 30-35, trông rất lịch sự.

Dù nghĩ rằng rất ít khả năng tìm được điện thoại nhưng anh Thanh muốn trình báo sự việc lên công an, có thể còn cơ hội kẻ xấu sẽ bị trừng trị. Anh cũng muốn mọi người, nhất là xe ôm cảnh giác hơn nữa, đừng vì khách nói chuyện ân cần mà tin tưởng để rồi hối hận.

Bá Cường
Thời Đại