Thứ bảy, 29/02/2020 | 17:45
RSS

Tâm sự xúc động của Hoàng Vũ Samson về khát khao khoác áo ĐT Việt Nam

23-05-2019 10:26:52

Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson cho biết, anh đang rất khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam và vẫn chờ ngày giấc mơ đó trở thành hiện thực.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, ĐTVN liên tiếp chinh phục những danh hiệu cao quý và dần tiệm cận với trình độ châu lục. Sau chức vô địch AFF Cup, ngôi Á quân U23 châu Á, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành vé tham dự World Cup 2022.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, để hiện thực hóa giấc mơ này, giới chuyên môn nhân định đội bóng áo đỏ cần có thêm sự góp sức của các cầu thủ Việt kiều và cầu thủ nhập tịch chất lượng.

Trong số này, thủ môn Filip Nguyễn, tiền đạo Alexander Đặng (Việt kiều) và Hoàng Vũ Samson (nhập tịch), được giới chuyên môn đánh giá rất cao và sẽ tạo nên sự khác biết cho đội tuyển áo đỏ nếu họ được góp mặt.

Hoàng Vũ Samson tập hát quốc ca Việt Nam chờ ngày lên tuyển
 

Trả lời Thể Thao Văn Hoá, Hoàng Vũ Samson chia sẻ: "Tôi đã ở Việt Nam rất lâu. Tôi biết bóng đá Việt Nam, biết nhiều cầu thủ Việt Nam và hiểu cách chơi của họ. Tôi rất muốn đá cho đội tuyển Việt Nam.

Ở đội tuyển Việt Nam, tôi biết có nhiều cầu thủ trẻ đá tốt. Tiêu biểu như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Hậu… Vì thế, tôi có thể dễ dàng chơi bóng trên đội tuyển quốc gia Việt Nam mà không gặp trở ngại nào lớn. Thực sự tôi rất buồn nếu không được thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi rất muốn có một lần được chơi bóng ở đội tuyển quốc gia.

Tôi có quốc tịch Việt Nam, có nhà, có con ở mảnh đất này. Tôi đang học hát quốc ca Việt Nam. Nếu được trao cơ hội trên tuyển, chắc chắn tôi sẽ thi đấu tập trung và ghi thật nhiều bàn thắng. Tôi đã ở đây hơn 10 năm nên có thể hiểu và biết nhiều thứ. Tôi không bao giờ cảm thầy buồn khi ở Việt Nam vì tôi rất yêu nơi này".

Dù khá hứng thú với các cầu thủ Việt kiều, song khá bất ngờ VFF lại hoàn toàn không mặn mà với việc sử dụng cầu thủ nhập tịch, dù hiện tại bóng đá Việt Nam đang sở hữu khá nhiều cầu thủ chất lượng.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN