Thứ năm, 16/07/2020 | 20:39
RSS

Bố Filip Nguyễn: Tháng 6 tới con tôi sẽ về Việt Nam

Thứ tư, 22/05/2019, 13:52 (GMT+7)

Mới đây, ông Nguyễn Minh, bố của thủ môn Filip Nguyễn đã lên tiếng khẳng định con trai ông không từ chối khoác áo tuyển Việt Nam, ngược lại cầu thủ này vẫn đang chờ tín hiệu từ HLV Park Hang Seo.

Những ngày vừa qua, dư luận bàn tán xôn xao về trường hợp của cầu thủ Việt Kiều Filip Nguyễn. Theo thông tin ban đầu, cầu thủ này đã phũ phàng từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam Tuy nhiên ngay sau đó, anh đã lập tức lên tiếng có sự hiểu lầm xuất phát từ việc dịch sai một bài trả lời của anh được đăng bằng tiếng Czech. 

"Không. Bài phỏng vấn đó không nói về việc tôi lựa chọn đội tuyển quốc gia. Có thể mọi người dùng Google Translate dịch sai. Nội dung trong đó chỉ là về quá khứ của tôi và cơ hội trở về Việt Nam chơi cho một CLB V-League. Ý tôi là sẽ tiếp tục thi đấu ở châu Âu nhưng vẫn muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam", Filip Nguyễn chia sẻ với VTC News.

Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn vẫn nỗ lực để khoác áo tuyển Việt Nam
Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn vẫn nỗ lực để khoác áo tuyển Việt Nam 

Mới đây, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Minh cho biết: “Filip Nguyễn rất yêu Việt Nam. Tôi và mẹ cháu ly dị nhau vì hoàn cảnh, nhưng cha con chỉ ở cách nhau có hơn 1 km. Từ trước đến nay, ngày nào tôi và chị em Filip Nguyễn cũng gặp nhau cho đến khi cháu lớn và chuyển đến CLB Slovan Liberec xa hơn.

Anate, bạn gái của Filip cũng có bố là người Việt Nam. Tháng 6 tới, dù có được HLV Park Hang Seo gọi về khoác áo tuyển VN hay không thì Filip Nguyễn cũng sẽ về VN để thăm quê nội ở Hải Phòng”.

Filip Nguyễn rất ấn tượng về tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của người VN: “Bạn không thể hiểu nổi mọi người ở VN yêu bóng đá thế nào. Một đoạn băng hình bình thường về những pha cản phá của tôi có hơn 2 triệu lượt xem trên mạng.

Filip Nguyễn từng thử việc tại Thanh Hóa năm 2016, nhưng do vướng thủ tục giấy tờ nên anh trở lại CH Czech và đầu quân cho Slovan Liberec và trở thành thủ môn chính thức của đội bóng này. 

“Tôi xác định ở châu Âu vì ở Slovan Liberec sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình hoặc với những CLB lớn hơn. Nhưng tôi luôn mong được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Đó không chỉ là bởi World Cup 2022 mà là vì trong tôi có dòng máu Việt Nam truyền từ bố tôi và tình cảm của tôi với VN”, Thanh Niên dẫn lời Filip Nguyễn.

Có thể thấy cầu thủ Việt kiều này rất tha thiết khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ, hiện tại chưa nhận được đề nghị nào từ HLV Park Hang Seo hay các lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam. Thủ môn 27 tuổi này đang cố gắng làm quốc tịch Việt Nam để chờ đợi cơ hội lên tuyển trong tương lai.

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN