Thứ sáu, 12/04/2024 | 21:37
RSS

Tâm sự nữ shipper: Luôn đeo khẩu trang che nắng và đề phòng trêu ghẹo

Thứ tư, 03/07/2019, 06:49 (GMT+7)

Chị Mai Anh - một nữ shipper ở Hà Nội chia sẻ dù ngày hay đêm chị cũng cho biết luôn đeo khẩu trang kín mít để bảo vệ mình.

Tâm sự nữ shipper: Luôn đeo khẩu trang kín mặt vừa che nắng vừa không bị trêu gẹo
Phụ nữ làm nghề shipper luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro (ảnh minh họa)

Giữa trưa nắng như đổ lửa, ngại ra ngoài vì sợ đen da nên chị Thu Hương - nhân viên văn phòng ở Thanh Xuân Hà Nội đặt cơm qua ứng dụng Grab. Khá bất ngờ, shipper mang đồ đến cho chị là nữ với khẩu trang găng tay kín mít từ đầu đến chân nhưng vẫn lộ rõ khuôn mặt đỏ bừng vì nóng và những giọt mồ hôi ướt đẫm trán.

Chị Mai Anh (28 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết chị chọn nghề shipper vì thấy thời gian linh hoạt, vừa có thể bán hàng online, vừa chăm con nhỏ lại kiếm được thêm thu nhập. Và quan trọng hơn cả là vì chị cho rằng làm shipper đỡ rủi ro hơn chở khách. 

Tuy nhiên, sau một thời gian làm công việc này chị Mai Anh phải thừa nhận rằng nhiều lần lâm vào cảnh bị trêu ghẹo, hay phải giao nhận hàng ở những ngõ vắng và sâu. 

"Sạu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại nhiều người thân bạn bè cũng khuyên mình không nên tiếp tục đi ship hàng. Tuy nhiên, bản thân mình vẫn muốn tranh thủ thời gian rảnh chạy kiểm chút đỉnh. Bây giờ mình chỉ nhận giao thức ăn ở các quận trung tâm và không nhận giao đến những ngõ ngách vắng vẻ, heo hút" - nữ shipper chia sẻ.

Ngoài ra, dù ngày hay đêm, chị Mai Anh cũng cho biết luôn đeo khẩu trang kín mít. "Không phải vì mình xấu hổ vì làm shipper vì nghề nào chẳng là nghề, mình đi làm kiếm tiền chân chính chứ có cướp giật của ai mà phải xấu hổ, chỉ đơn giản là không muốn lộ mặt để mọi người trêu ghẹo và che nắng vậy thôi" - chị Mai Anh tâm sự.

Theo chị Mai Anh, dù chưa từng gặp nguy hiểm, điều làm chị buồn nhất là có lần bị lừa. Khách hàng yêu cầu ứng tiền nửa triệu đồng, song đến nơi không liên lạc được cả khách lẫn chủ. Chị đành đến công ty giải quyết để nhận lại tiền, dù mất thời gian.

Cũng có lần khi mới chạy ship, chị nhận một đơn hàng có giá trị gần 1 triệu đồng đến một khu chung cư. Khi đến nơi, một người phụ nữ nhìn mặt rất hiền lành, sang trọng chạy ra nhận hàng nói là đang tập thể dục nên không cầm theo tiền, bảo chị đưa hàng cầm lên nhà rồi mang tiền xuống. Tin lời khách, chị đưa hàng rồi chờ cả hai tiếng đồng hồ mà chẳng thấy khách đâu, gọi điện khách không nghe máy. Cuối cùng đành nuốt nước mắt vì mất một khoản tiền.

Hay nhiều khi khách hàng có thái độ rất hách dịch, chẳng coi shipper ra gì, gọi con này con nọ. Góp ý thì họ bảo nghề ship mạt hạng chứ có gì mà đòi hỏi...

"Nghề này là dịch vụ chẳng khác nào làm dâu trăm họ nên cũng đành phải chịu thôi. Nhiều khi uất phát khóc cũng phải cố gắng nhường nhịn vừa để giữ nghề cũng là để cho xong công việc của mình" - nữ shipper ngậm ngùi chia sẻ về công việc của mình.

Chưa nói dứt câu chuyện thì điện thoại lại kêu, chị Mai Anh vội vàng gạt mồ hôi trên trán, đeo lại khẩu trang rồi chào tạm biệt để đi. "Buổi trưa chỉ có 2 tiếng thôi nên phải tranh thủ, dù nắng nóng nhưng có nhiều đơn, cũng có nhiều khách cho thêm tiền tip, tính ra thu nhập cũng tạm ổn" - chị Mai Anh cho biết.

Vừa dứt câu nữ shipper đã lật đật chạy xe biến mất như vừa để cho kịp chuyến hàng, cũng là vừa để trốn cái nắng như thiêu như đốt của Hà Nội.

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN