Thứ hai, 02/10/2023 | 19:05
RSS

Tắm hồ, 3 thanh thiếu niên đuối nước thương tâm

Thứ hai, 04/07/2022, 07:34 (GMT+7)

Trong lúc tắm hồ Trị An ở ấp Trung Tâm (xã Thanh Bình), 3 người bị đuối nước mất tích. Sau đó, lực lượng cứu nạn đã tìm được thi thể 3 nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Sự kiện:
Đồng Nai

Tắm hồ, 3 thanh thiếu niên đuối nước thương tâm

Hiện trường nơi nhóm thanh thiếu niên đuối nước. Ảnh: Báo Người lao động

Theo Báo Người lao động, trên địa bàn huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa xảy ra vụ đuối nước khi tắm hồ Trị An khiến 3 thanh thiếu niên tử vong thương tâm. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: N.V.P. (nam, 10 tuổi), T.T.V. (nữ, 17 tuổi), và N.T.P. (nam, 18 tuổi), tất cả đều ngụ xã Sông Thao, huyện Trảng Bom).

Thông tin ban đầu được biết, vào chiều ngày 3/7, một nhóm khoảng 5 người (từ 8 - 18 tuổi) đến tắm tại khu vực hồ Trị An thuộc ấp Trung Tâm (xã Thanh Bình). Trong lúc tắm hồ, 3 người trong nhóm bị đuối nước mất tích. Nghe tiếng kêu cứu, người dân ven bờ đã chạy tới cứu nhưng không kịp.

Tắm hồ, 3 thanh thiếu niên đuối nước thương tâm

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: Báo Tiền Phong

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh) đã tổ chức lực lượng và phương tiện tìm kiếm. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm được thi thể 3 nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Nguồn tin trên Báo Thanh niên cho hay, Hồ Trị An rộng 323 km2, nằm trên địa bàn 3 huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Tân Phú của Đồng Nai. Mỗi năm nơi đây đều xảy ra nhiều vụ đuối nước.

Điển hình như vụ đuối nước vào tháng 5/2021 tại hồ Trị An khiến 2 em học sinh tử vong. Cụ thể, theo Báo Lao động, khoảng 16h30 ngày 3/5/2021, em Trần Đăng Khoa học sinh lớp 4 và Huỳnh Nguyên Thiên Bảo, học sinh lớp 6, Trường TH và THCS Mã Đà, cùng năm em học sinh khác vào khu vực hồ phụ của hồ Trị An thuộc ấp 2, xã Mã Đà chơi.

Trong quá trình vui chơi ở khu vực này, Khoa và Bảo bị trượt chân, rơi xuống khu vực nước sâu. Lúc này, các em còn lại chạy đi kêu cứu. Sau đó, một số người đến vớt Khoa và Bảo lên bờ và đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại