Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:49
RSS

Quảng Ninh: 2 học sinh cấp 3 chết đuối khi cùng nhóm bạn tắm hồ

Thứ sáu, 17/09/2021, 10:33 (GMT+7)

2 em trong nhóm không may bị đuối nước tử vong khi cùng nhóm học sinh rủ nhau đi tắm hồ Bến Châu (xã Bình Khê, Đông Triều, Quảng Ninh), .


Ảnh minh họa.

Ngày 17/9, UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh cấp 3 tử vong.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều 16/9, khi một nhóm học sinh rủ nhau đi tắm tại khu vực hồ Bến Châu thuộc xã Bình Khê, TX Đông Triều. Sau khi xuống hồ tắm một lúc nhóm học sinh phát hiện em P.H.L và N.T.H (cùng 15 tuổi, trú phường Mạo Khê, TX Đông Triều) mất tích.

Ngay sau đó, các em học sinh đã hô hoán người dân, báo lực lượng chức năng để tổ chức tìm kiếm hai em. Đến tối cùng ngày thi thể hai em học sinh xấu số đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Phường Mạo Khê và xã Bình Khê cũng đã tổ chức hỏi thăm động viên và hỗ trợ gia đình hai em học sinh.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng xảy ra vụ 2 học sinh thiệt mạng do đuối nước khi cùng nhóm bạn tắm sông. Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 2/6, một nhóm 4 học sinh rủ nhau đi tắm tại khu vực sông Đá Hàn (thuộc Khu phố 1, Thị trấn Liên Hương). Lúc này, 2 em trong nhóm là N.T.B. (12 tuổi, học lớp 4 Trường Tiểu học Liên Hương 4) và em N.V.Q. (13 tuổi, học lớp 7 Trường THCS Lê Văn Tám) không may bị đuối nước, mất tích. 

Sau đó, hai em học sinh còn lại trong nhóm hô hoán để mọi người đến cứu. Đến 16 giờ cùng ngày, thi thể của em B. và em Q. được người dân tìm thấy, bàn giao cho gia đình. Theo người dân địa phương, khúc sông xảy ra vụ đuối nước nói trên thường xuyên xảy ra các tai nạn tương tự. Đáy sông nơi đây thường diễn ra hoạt động khai thác cát nên có độ sâu lớn và dòng nước chảy khó lường.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại