Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:06
RSS

Tài xế xe luồng xanh dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội tìm người tới điểm tiêm chủng

Thứ năm, 16/09/2021, 16:30 (GMT+7)

Người dân đã đến trường Tiểu học Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 tại khung giờ từ 13h đến 15h10 phút ngày 14/9 khẩn trương khai báo y tế.

Ngày 16/9, UBND phường Thịnh Liệt, (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có thông báo tìm người từng đến tiêm chủng tại trường Tiểu học Thịnh Liệt do anh P.Đ.M. tài xế lái xe luồng xanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 từng đến điểm tiêm chủng này.

Theo đó, UBND phường đề nghị người dân đã đến trường Tiểu học Thịnh Liệt tiêm vắc xin phòng dịch covid-19 tại khung giờ từ 13h đến 15h10 phút ngày 14/9 khẩn trương khai báo y tế với Trạm Y tế phường Thịnh Liệt hoặc tổ trưởng nơi người dân sinh sống.

Tài xế xe luồng xanh dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội tìm người tới điểm tiêm chủng

Lực lượng chức năng lập rào chắn tại nơi có F0.

Lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt cho biết, chiều 14/9, tại nơi tiêm chủng ở trường Tiểu học Thịnh Liệt có khoảng 447 người, hiện phường đang gọi trực tiếp cho họ để truy vết và yêu cầu khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Đại diện Trạm y tế phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh M. là lái xe luồng xanh thuộc một công ty trên đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội). Ngày 14/9, anh M. được công ty phát phiếu đi xét nghiệm và tiêm phòng vắc xin nên đã đến điểm tiêm chủng tại trường Tiểu học Thịnh Liệt.

Theo đại diện Trạm y tế phường Thịnh Liệt, nam tài xế được đo nhiệt độ trước khi tiêm, khoảng 38 độ C, cao hơn mức quy định. Lực lượng chức năng đã yêu cầu anh M. lấy mẫu xét nghiệm và ngồi nghỉ, sau đó đo lại thân nhiệt. Tuy nhiên, anh M. đã tự ý ra về, sau đó di chuyển lên tỉnh Lào Cai và anh này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Trạm y tế phường Thịnh Liệt cho hay, qua check camera, cơ quan chức năng xác định có 10 người xếp hàng đợi tiêm chủng cùng anh M.

Quỳnh An
Theo Dân Việt