Thứ ba, 27/07/2021 | 00:50
RSS

Tạm giữ nữ chủ quán bánh xèo đánh đập nhân viên dã man

Thứ hai, 23/11/2020, 08:53 (GMT+7)

Chỉ huy Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, cho biết chiều tối cùng ngày, đơn vị đã tạm giữ nữ chủ quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung để điều tra làm rõ hành vi bạo hành nhân viên.

"Công an huyện Yên Phong đang tạm giữ một nữ chủ quán bánh xèo trên địa bàn để điều tra hành vi "hành hạ người khác". Nữ chủ quán này đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng vẫn phải tạm giữ đến khi sự việc được làm rõ", đại diện Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thông tin với PV báo PNVN tối 22/11.

Theo công an, nữ chủ quán này quê ở tỉnh Quảng Ngãi có dấu hiệu hành hạ hai nam thanh niên cùng quê đang làm giúp việc tại quán bánh xèo Miền Trung (ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong).

"Sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, chúng tôi đã vào cuộc điều tra. Công an huyện Yên Phong cũng đã đưa hai nam nhân viên giúp việc đến bệnh viện khám, điều trị và theo dõi tình hình sức khoẻ", vị đại diện nói.

Tạm giữ nữ chủ quán bánh xèo nghi đánh đập nhân viên
Vết thương do nữ chủ quán gây ra. Ảnh: LĐO

Theo Lao Động, quán bánh xèo Miền Trung thuê V.V.Đ. (21 tuổi, quê Quảng Ngãi) và một người khác tên T. (cùng tầm tuổi) làm nhân viên chạy bàn, tạp vụ. Trong thời gian làm việc tại đây, 2 nhân viên bị chủ quán đánh đập gây thương tích.

Theo Đ., đầu năm 2020, anh được vợ chồng chủ quán đón từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh để làm việc. Khoảng gần một năm nay, Đ. chưa một lần được liên hệ với gia đình vì chủ quán đã đập hỏng điện thoại. Ngoài ra, Đ. còn bị bỏ đói, đánh đập, bóc lột sức lao động...

Nam nhân viên này cho biết phải làm việc liên tục từ 6h ngày hôm trước đến 3h ngày hôm sau. Trên cơ thể Đ. xuất hiện nhiều vết xước, sẹo. Có vết thương phải khâu nhiều mũi, còn răng bị đánh gẫy. Bị một số vết sẹo sâu còn mới nhưng Đ. vẫn phải phục vụ, chạy bàn và rửa bát đũa.

Đ. kể rằng đồng nghiệp của mình cũng thường xuyên bị chủ quán bạo hành. Ngoài đánh đập bằng chân tay, Đ. còn bị hành hạ bằng bàn chải đinh, chày giã tiêu.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN