Thứ sáu, 07/08/2020 | 00:12
RSS

Tạm giữ hàng trăm 'thẻ đeo diệt virus' tại chợ thuốc Hapulico

Thứ năm, 20/02/2020, 14:58 (GMT+7)

Công an TP Hà Nội tạm giữ hàng trăm thẻ đeo diệt virus" do nước ngoài sản xuất tại chợ thuốc Hapulico lớn nhất miền Bắc.

Tạm giữ hàng trăm 'thẻ đeo diệt virus' tại chợ thuốc Hapulico

Công an tạm giữ 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus". Ảnh: NLĐ

Ngày 20/2, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với lực lượng chức năng tạm giữ 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus" do nước ngoài sản xuất.

Theo đó, khoảng 17h ngày 19/2, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý thị trường số 12 đã tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ trọng phụng, Thanh xuân.

Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng được cái đối tượng công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống virus corona.

Qua công tác đấu tranh, cơ quan chức năng xác định chủ lô hàng là Phạm Tiến Mạnh (SN 1997, quê quán Thái Nguyên). Đối tượng tình bày số “thẻ chống virus” này được nhập lậu từ nước ngoài và rao bán trên mạng xã hội với công dụng khi đeo thẻ này, sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus covid-19

Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo này, với mong muốn tránh được dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ y tế đã cảnh báo người dân đây chỉ là cách phòng virus Covid-19 mơ hồ từ cư dân mạng, người dân nên cảnh giác tránh "tiền mất, tật mang" vì chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN