Thứ sáu, 29/05/2020 | 11:22
RSS

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh chảy máu mũi

18-04-2018 20:56:18

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, Buôn Đôn, Đắk Lắk) vừa tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi.

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh chảy máu mũi
Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh chảy máu mũi. Ảnh Dân việt.

Chiều 18/4, ông Hoàng Quốc Hội - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Hà – giáo viên của trường, liên quan đến vụ “thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi”.

“Bước đầu làm việc với nhà trường, thầy Hà phủ nhận việc đánh em H.B.N (học sinh lớp 1G). Thầy Hà cho rằng trong lúc phụ kéo áo cho học sinh dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, nhà trường đã xác minh học sinh thì cả lớp đều nói thầy có tát. Trường đang chờ kết quả xác minh từ cơ quan công an rồi mới có căn cứ để xử lý theo quy định” – ông Hội nói trên báo Dân việt. 

Trước đó, ngày 11/4, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Công an xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn – Đắk Lắk) nhận được đơn của phụ huynh em Hứa Bảo Nguyên (học sinh lớp 1G, phân hiệu thôn 9, Trường Tiểu học Nguyễn Du), phản ánh: Sáng thứ 3 (ngày 10/4), Nguyên đi học về liên tục kêu đau đầu, đau ở mũi và kể bị thầy Hà véo tai, đánh vào mặt làm chảy máu mũi.

Gia đình đưa cháu vào Bệnh viện huyện Buôn Đôn thăm khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị chấn thương vùng mũi “do bị đánh”. Việc này khiến gia đình bà Triệu Thị Ngọc Nga (SN 1987) – phụ huynh em Nguyên rất bức xúc, Công an TP. HCM đưa tin.

Theo thầy Hà, vào khoảng 7 giờ ngày 10/4, thầy dạy tiết đầu tiên của lớp 1G. Bước vào lớp, thầy thấy em Nguyên mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét nên đã nhéo tai học sinh, yêu cầu mặc quần áo vào.

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh chảy máu mũi
Chị Nga và cháu Nguyên - học sinh tố thầy đánh chảy máu mũi. Ảnh Tuổi trẻ.

Khi thầy lên bàn giáo viên để cặp và giáo án thì thấy Nguyên ở bên dưới lúng túng trong việc mặc áo, chưa mặc quần nên bước xuống giúp. Em Nguyên lúc này kêu đau, thầy Hà kéo áo cho em xong thì thấy máu ở mũi em chảy nên bồng em đặt lên bàn nằm ngửa để ngăn việc chảy máu ở mũi. Tuy nhiên, em Nguyên giãy đạp, khóc và hét to lên.

Cô giáo Lê Thị Minh Phượng (dạy mỹ thuật) ở phòng học bên cạnh đã sang và cùng thầy Hà lau máu, hỏi chuyện em. Riêng thầy mặc quần dài giúp em. Nguyên sau đó ngồi học bình thường, hết 4 tiết học, đến trưa thì ra về. 

Đầu giờ chiều cùng ngày, mẹ của em Nguyên chở con đi học và có hỏi thầy tại sao nhéo tai và đánh em Nguyên chảy máu mũi. Thầy Hà phân trần, nói không đánh mà vô tình đụng tay vào mũi em, làm em bị chảy máu.

“Tôi đã xin lỗi phụ huynh em. Tuy nhiên sau đó lại bị 'tố' đánh học sinh chảy máu mũi khiến em học sinh phải nghỉ học và nhập viện cấp cứu. Việc này khiến tôi rất buồn…”, thầy Hà nói.

Được biết, thầy Hà sau đó đã đến bệnh viện thăm em Nguyên và gửi phụ huynh em 1 triệu đồng, nhưng gia đình em từ chối không nhận.

“Số tiền này tôi gửi để mua sữa cho em chứ không phải bồi thường gì, vì tôi không có đánh. Tôi cũng không hiểu vì sao bác sĩ lại viết 'chấn thương vùng mũi do bị đánh'. Bác sĩ có ở đó không mà cho rằng tôi đánh học sinh? Tôi mong sự việc được nhìn nhận một cách khách quan", thầy Hà trần tình.

Tuy nhiên, qua kết quả xác minh, được biết thầy Hà có hành vi xách tai em Nguyên rất mạnh, đánh em này vào mũi gây chảy máu mũi và bị chấn thương.


Xem thêm: Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể về chuyện bị thầy giáo dở trò đồi bại

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN