Thứ sáu, 23/10/2020 | 04:31
RSS

Vụ thầy giáo dâm ô nhiều học sinh tiểu học: Hiệu trưởng nhà trường nói gì?

Thứ ba, 17/04/2018, 12:43 (GMT+7)

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng A đã có những thông tin chia sẻ về vụ việc một thầy giáo đang công tác tại trường bị bắt vì có liên quan đến việc dâm ô nhiều học sinh tiểu học.

Vụ thầy giáo dâm ô nhiều học sinh tiểu học: Hiệu trưởng nhà trường nói gì?Trường Tiểu học An Thượng A nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tuấn Khang

Ngày 16/4, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của phụ huynh về việc nhiều học sinh đang học tập tại trường Tiểu học An Thượng A bị 1 thầy giáo có hành vi dâm ô ngay tại lớp học và tại nhà riêng, Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp với ông N.Đ.L. để điều tra.

Theo ghi nhận của PV Đời sống Plus vào buổi chiều ngày 16/4, tại xã An Thượng, nhiều người dân cũng như học sinh bàn tán xôn xao về vụ việc này. Tuy nhiên, mặc dù rất bức xúc nhưng có rất ít người dám đứng ra chia sẻ về vụ việc.

Cũng theo ghi nhận, hoạt động dạy và học của thầy cô và giáo viên trong trường vẫn diễn ra bình thường. Khi được liên hệ làm việc với Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng A, một giáo viên cho biết cả hiệu trưởng và hiệu phó đều không có mặt tại trường.

Tối ngày 16/4, trao đổi với PV, bà Trần Thị Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết bà rất bất ngờ khi được biết thông tin về vụ việc.

Theo bà Nguyên, vào ngày 13/4, bà có nhận được thông tin từ Trưởng Công an xã An Thượng về việc phụ huynh có gửi đơn tố cáo hành vi dâm ô của thầy L. đối với nhiều học sinh đang học tập tại trường.

Sau khi biết thông tin về vụ việc, bà có liên hệ với thầy L. nhưng được biết thầy này đã được triệu tập nên cơ quan chức năng để lấy lời khai nên không có thêm thông tin gì.

Theo vị hiệu trưởng cho biết, thầy L. công tác tại trường được vài năm nay trong khi đó bà Nguyên mới nhận vị trí hiệu trưởng nhà trường được gần 1 năm nay nên không có thông tin gì nhiều về thầy L.

“Trong quá trình công tác, thầy L. không có biểu hiện bất bình thường. Trước khi có đơn thư tố cáo của phụ huynh học sinh, thầy L. cũng không có biểu hiện khác thường gì về tư tưởng, hành động cũng như tâm lý”, bà Nguyên cho biết.

Ngay sau khi thầy L. bị bắt để tiến hành điều tra về vụ việc, lãnh đạo nhà trường vẫn cho học sinh học tập bình thường. Nhà trường cũng cắt cử giáo viên Nguyễn Thị Phượng đứng chủ nhiệm lớp 3B để đảm bảo việc học tập của các học sinh.

Vụ thầy giáo dâm ô nhiều học sinh tiểu học: Hiệu trưởng nhà trường nói gì?2Hiện tại, mọi hoạt động học tập tại trường vẫn được diễn ra. Ảnh: Tuấn Khang

“Bên cạnh đó, trường cũng đã cử cán bộ đến các gia đình để hỏi thăm, động viên phụ huynh, học sinh”, bà Nguyên cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện UBND huyện Hoài Đức cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc và cũng đã cử cán bộ về tại địa phương để làm việc.

“Quan điểm của huyện là thống nhất bảo vệ danh tính của các em cũng như chỉ đạo cụ thể, quán triệt trong các phòng ban, các giáo viên cần quan tâm để các em học sinh tập trung học tập”, vị đại diện UBND huyện Hoài Đức thông tin.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, ngày, 13/4, UBND và Công an xã An Thượng nhận được đơn tố cáo của phụ huynh có con em đang học tập tại Trường Tiểu học An Thượng A về việc thầy N.Đ.L. Có hành vi dâm ô với một số học sinh đang học tập tại trường.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền nên UBND đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Hoài Đức để điều tra làm rõ. Ngay trong chiều ngày 13/4, Công an huyện Hoài Đức đã cử cán bộ xuống nơi xảy ra vụ việc để làm việc với thầy L. và phụ huynh học sinh.

Chia sẻ với PV, một phụ huynh cho biết thầy L. thực hiện hành động dâm ô với các em học sinh trong một thời gian dài và được tiến hành cả ở trên lớp cũng như tại lớp học thêm của thầy này tại nhà.

“Sau khi thực hiện xong hành vi dâm ô, thầy L. đều cho các cháu vòng nhựa, dây buộc tóc và đe dọa sẽ cho đúp nếu có học sinh nào tiết lộ sự việc”, vị phụ huynh thông tin.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể chuyện bị thầy giáo giở trò đồi bại

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN