Thứ bảy, 15/08/2020 | 05:35
RSS

Hà Nội: 9 học sinh tiểu học bị cô giáo dùng thước đánh vào tay và đầu

Thứ hai, 16/04/2018, 16:30 (GMT+7)

9 học sinh lớp 5C Trường Tiểu học An Thượng B, Hoài Đức, Hà Nội bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh vào tay và đầu gây xôn xao trong dư luận.

Hà Nội: 9 học sinh tiểu học bị cô giáo đánh vào tay và đầu
 Trường Tiểu học An Thượng B nơi xảy ra sự việc 9 học sinh bị đánh vào tay và đầu.

Đánh 9 học sinh tiểu học vì nóng tính!

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một số học sinh đang học tập tại Trường Tiểu học An Thượng B, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội bị cô giáo dùng thước kẻ đánh vào đầu và tay nhận được sự quan tâm của dư luận.

Để làm rõ những thông tin này, PV Đời sống Plus đã về ngôi trường xảy ra vụ việc này để tìm hiểu. Trao đổi với PV, ông Lê Đức Tuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thượng B xác nhận thông tin về vụ việc trên.

Ông Tuân cho biết, vào tiết học thứ 4 ngày 12/4 sau khi tan học về, nhiều học sinh tụ tập ở khu vực cổng trường. "Thấy thế, tôi có lại để hỏi nhưng các em không nói. Đến khi gặp một số phụ huynh, các em này mới cho biết mình vừa bị cô giáo Hoàng Thị H. đánh", ông Tuân thông tin.

Sau đó, ông Tuân có nói chuyện với cô H. và được cô H. xác nhận đã đánh 9 học sinh do các em này không làm bài tập về nhà nên cô bức xúc và có dùng thước kẻ để đánh. Khoảng đầu giờ chiều ngày 12/4, một vị phụ huynh của 1 trong số 9 em bị cô giáo H. đánh có lên gặp ông Tuân hỏi về vụ việc. 

Tại đây, ông Tuân cũng trình bày lại vụ việc và nguyên nhân các em bị cô H. đánh. Liên quan đến vụ việc trên, buổi sáng ngày 14/4, nhà trường đã mời 9 phụ huynh của các học sinh bị cô giáo đánh lên dự cuộc họp để giải quyết vấn đề. Cuộc họp có sự góp mặt của cơ quan chức năng địa phương.

"Tại đây, cô H. cũng thừa nhận khuyết điểm của mình là nóng tính, không kiềm chế được hành động dẫn đến việc đã đánh các cháu. Trong số 9 cháu bị đánh thì có 3 cháu bị đánh vào đầu, 6 cháu còn lại bị cô giáo đánh vào tay", ông Tuân cho biết.

Sau khi nghe cô giáo trình bày về vụ việc, các bậc phụ huynh đã nhất trí tha thứ cho cô giáo và đề nghị cô H. tiếp tục giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Xét về khía cạnh đạo đức nghề giáo, nhận thấy hành động đánh học sinh của cô H. vi phạm về đạo đức nên nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý.

 Hà Nội: 9 học sinh tiểu học bị cô giáo đánh vào tay và đầu
Biên bản cuộc gọp giữa đại diện nhà trường và phụ huynh học sinh​

"Trước tiên, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ cho cô H. tự tường trình về vụ việc đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật. Căn cứ vào đó, hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra hình thức hợp lý nhất.

Đáng lẽ ra, vào ngày hôm nay (16/4 - PV), hội đồng kỷ luật sẽ làm việc với cô H. để thông báo hình thức kỷ luật nhưng hôm nay chồng cô H. gặp tai nạn nên cô H. xin phép không lên được", ông Tuân thông tin.

Cô giáo đánh học sinh là giáo viên giỏi

Chia sẻ thêm về cô H., ông Tuân cho biết cô H. Chuyển về dạy học tại Trường Tiểu học An Thượng B từ tháng 6/2014. Trong công tác chuyên môn cũng như giảng dạy, cô H. được đánh giá là người có chuyên môn tốt, một giáo viên dạy giỏi và có trách nhiệm. Mới đây, cô H. vừa tham gia dự thi giáo viên giỏi.

"Trong công việc hàng ngày tại trường, cô H. tuân thủ chặt chẽ mọi nôi quy, quy định cũng như tham gia đầy đủ các hoạt động của trường. Tôi được biết hôm xảy ra vụ việc, sức khoẻ cô H. không được tốt và phải xuống phòng y tế của nhà trường để nằm. Cộng thêm với việc các cháu lười học, viết chữ xấu trong khi kỳ thi sắp đến gần nên cô H. có nóng tính", ông Tuân thông tin thêm.

Đánh giá về lớp 5C nơi cô H. đang làm chủ nhiệm, ông Tuân cho biết đây là lớp học có một số học sinh sức học và hạnh kiểm còn yếu nên việc quản lý, điều hành vất vả hơn so với những lớp học khác. 

"Từ khi sự việc đáng tiếc của cô H. xảy ra, tất cả các giáo viên trong trường đều cảm thấy hụt hẫng. Tại buổi họp, các phụ huynh cũng đều thống nhất ý kiến về việc cô H. sẽ tiếp tục chủ nhiệm lớp 5C", ông Tuân nói.

Được biết, sau khi bị cô giáo đánh, các em học sinh đều được đưa đi kiểm tra nhưng không phát hiện thương tích gì nghiêm trọng. Hiện sức khoẻ các em đã ổn định.


Xem thêm c
ô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt rẻ lau bảng: Đình chỉ công tác 3 năm

Tuán Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN