Thứ ba, 28/06/2022 | 06:20
RSS

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế ở Kon Tum say xỉn, xưng 'mày, tao' với dân

Thứ bảy, 11/06/2022, 15:56 (GMT+7)

Ông T.V.H. bị tạm đình chỉ công tác để xác minh thông tin phản ánh của người dân tố ông này có biểu hiện say xỉn, gây khó dễ khi đến làm việc.

Nguồn tin trên Thanh niên cho biết, ngày 11/6, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông T.V.H., Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum để xác minh thông tin phản ánh của người dân tố cán bộ này có biểu hiện say xỉn, gây khó dễ khi đến làm việc. Theo đó, ông H. bị đình chỉ công tác từ ngày 10/6 đến ngày 20/6.

Trước đó, sáng 10/6, Tổng cục Th.uế đã ban hành văn bản số 1990/TCT-TCCB yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát, xác minh theo phản ánh của báo chí, đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan (nếu có).

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum triển khai rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ. Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, Cục Thuế tỉnh Kon Tum báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20/6.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế ở Kon Tum say xỉn, xưng mày, tao với dân

Ông H. bị đình chỉ công tác từ ngày 10/6 đến ngày 20/6 để xác minh thông tin phản ánh của người dân. Ảnh cắt từ clip

Theo báo Người lao động, vào chiều 8/6, ông T.T.N. (trú tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đến Chi cục Thuế khu vực 1 để làm thủ tục chuyển đổi biển số ôtô từ trắng sang vàng để kinh doanh vận tải. Tại đây, ông N. gặp ông T.V.H. đang ngồi trong phòng làm việc. Tuy nhiên, lúc này ông H. có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận làm thủ tục với nhiều lý do. Sau đó, cán bộ này vẫn liên tục từ chối yêu cầu ông N. ra về hôm sau tới giải quyết.

Bức xúc trước thái độ của cán bộ này, ông N. đã quay lại video làm bằng chứng. Giữa hai bên trở nên căng thẳng hơn khi cán bộ thuế xưng hô "tao" "mày" với ông N.. Đến khi có hai cán bộ thuế khác tới can ngăn thì vụ việc mới dừng lại.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với PV, ông H. thông tin, vào sáng 8/6, ông đi họp, buổi chiều nghỉ nên buổi trưa đã uống mấy ly rượu. Sau đó, ông T.V.H. vào phòng làm việc lấy áo khoác để trở về nhà. Đúng lúc này, ông N. đến hỏi làm thủ tục về thuế. "Tôi nói là đã uống rượu rồi thì không làm việc, hẹn ngày mai quay trở lại", ông H. cho hay.

Theo cán bộ này, vào ngày trước đó, ông N. đã đến kê khai đăng ký, hoàn thành nghĩa vụ thuế. Lúc đó, ông H. đã giải thích rõ là chưa kê khai thì không thể xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế; phải kê khai đăng ký thuế rồi sau đó muốn làm gì thì làm.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông N. cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông H. cũng đã xin lỗi tôi và nhận khuyết điểm về mình và hai bên sau đó cũng giảng hòa, giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Hôm nay, Chi cục Thuế khu vực số 1 cũng đã gửi văn bản xin lỗi đến ông này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại