Thứ hai, 23/05/2022 | 00:10
RSS

Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ ở Cao Bằng

Thứ ba, 03/05/2022, 10:04 (GMT+7)

Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã tạm đình chỉ Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng vì đánh phụ nữ trong hiệu cắt tóc để xác minh.

Trao đổi với Dân Việt, ngày 3/5, đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, cho biết đã yêu cầu tạm đình chỉ Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng vì đánh phụ nữ trong hiệu cắt tóc để xác minh, xử lý.

Đại tá Quang xác nhận vụ việc này là có thật: "Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu, xử lý đến đó, không bao che", ông Quang khẳng định.

Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ thêm trên Dân Trí, Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng trước đó cũng cho biết đã giao Công an TP Cao Bằng làm báo cáo về vụ việc phó trưởng công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ đồng thời công an tỉnh sẽ yêu cầu Công an TP Cao Bằng điều tra, làm rõ sự việc này.  

Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ ở Cao Bằng

Hình ảnh Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ được camera ghi lại. Ảnh Dân Việt.

Theo Dân Việt, tối 2/5, trên mạng xã hội  tài khoản Đ.K chia sẻ đoạn clip "cán bộ phường ở TP.Cao Bằng lợi dụng chức quyền để giải quyết việc riêng, tự ý xông vào nhà anh đòi bắt người và hành hung". Theo lời người đăng tải, những người tới nhà dân bắt người là cán bộ Công an phường tại TP. Cao Bằng. Trong lúc xô xát, một số người trên còn hành hung phụ nữ. Đoạn clip được đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. 

Trao đổi trên Lao động, anh Hoàng Đỗ Kh. (SN 1997, tổ 1, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) cho biết, anh là người đăng tải clip trên và khẳng định vụ việc xảy ra vào 23h ngày 28/4 tại nhà riêng của anh.

Vào thời điểm trên, vợ chồng anh K. đang ăn cơm cùng hai người bạn thì chị Kh. nhận được điện thoại của 1 bác sĩ phụ khoa mời đến phòng khám, nhưng chị Kh. không đến vì đã muộn. Thấy vậy anh N. - một trong hai người bạn của anh K. lấy điện thoại gọi cho vị bác sĩ phụ khoa hỏi lý do khám bệnh lúc nửa đêm, lời qua tiếng lại thách thức nhau.

Sau một lúc, xuất hiện nhóm người trên đi trên chiếc xe 7 chỗ đến nhà anh K. gồm vị bác sĩ phụ khoa, 2 người mặc đồng phục công an và 1 người tự xưng cán bộ phường đòi bắt anh N. Trong lúc 2 người mặc quân phục công an đòi bắt anh N. đưa lên xe 7 chỗ thì người đàn ông mặc áp sơ mi trắng, tự xưng là cán bộ phường đã liên tiếp đánh vào mặt chị Kh.

Anh K. cho biết, vì không bắt được anh N. nhóm người này bỏ đi. Đến sáng ngày 29/4, vợ chồng anh K. được mời lên phường Đề Thám để viết bản tường trình và cung cấp video ghi lại vụ việc.

Xác nhận trên Dân Trí, lãnh đạo Công an phường Đề Thám (TP Cao Bằng) cho biết, người đàn ông có hành vi hành hung một phụ nữ và một nam thanh niên ở tiệm tóc là Phó trưởng Công an phường Sông Bằng.

Trao đổi thêm trên Lao động, ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch UBND TP. Cao Bằng xác nhận có vụ việc nói trên xảy ra tại địa bàn. Hiện Công an TP và Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Ông Trung Khẳng Định: "Vụ việc đang trong quá trình xác minh nhưng quan điểm của TP là xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật dù người đó là ai".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại