Thứ ba, 24/05/2022 | 00:42
RSS

Người hành hung phụ nữ ở tiệm tóc tại Cao Bằng là Phó Công an phường

Thứ ba, 03/05/2022, 07:09 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra ở phường Đề Thám, TP. Cao Bằng, một nhóm người được cho là cán bộ và công an phường đến nhà dân lúc nửa đêm đòi bắt người và đánh phụ nữ.

Theo Dân Việt, tối 2/5, trên mạng xã hội tài khoản Đ.K chia sẻ đoạn clip "cán bộ phường ở TP.Cao Bằng lợi dụng chức quyền để giải quyết việc riêng, tự ý xông vào nhà anh đòi bắt người và hành hung". Theo lời người đăng tải, những người tới nhà dân bắt người là cán bộ Công an phường tại TP. Cao Bằng. Trong lúc xô xát, một số người trên còn hành hung phụ nữ. Đoạn clip được đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. 

Trao đổi trên Lao động, anh Hoàng Đỗ Kh. (SN 1997, tổ 1, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) cho biết, anh là người đăng tải clip trên và khẳng định vụ việc xảy ra vào 23h ngày 28/4 tại nhà riêng của anh.

Vào thời điểm trên, vợ chồng anh K. đang ăn cơm cùng hai người bạn thì chị Kh. nhận được điện thoại của 1 bác sĩ phụ khoa mời đến phòng khám, nhưng chị Kh. không đến vì đã muộn. Thấy vậy anh N. - một trong hai người bạn của anh K. lấy điện thoại gọi cho vị bác sĩ phụ khoa hỏi lý do khám bệnh lúc nửa đêm, lời qua tiếng lại thách thức nhau.

Người hành hung phụ nữ ở tiệm tóc là Phó Công an phường

Người đàn ông áo trắng hành hung phụ nữ trong clip. Ảnh: VTC News.

Sau một lúc, xuất hiện nhóm người trên đi trên chiếc xe 7 chỗ đến nhà anh K. gồm vị bác sĩ phụ khoa, 2 người mặc đồng phục công an và 1 người tự xưng cán bộ phường đòi bắt anh N. Trong lúc 2 người mặc quân phục công an đòi bắt anh N. đưa lên xe 7 chỗ thì người đàn ông mặc áp sơ mi trắng, tự xưng là cán bộ phường đã liên tiếp đánh vào mặt chị Kh.

Anh K. cho biết, vì không bắt được anh N. nhóm người này bỏ đi. Đến sáng ngày 29/4, vợ chồng anh K. được mời lên phường Đề Thám để viết bản tường trình và cung cấp video ghi lại vụ việc.

Xác nhận trên Dân Trí, lãnh đạo Công an phường Đề Thám (TP Cao Bằng) cho biết, người đàn ông có hành vi hành hung một phụ nữ và một nam thanh niên ở tiệm tóc là Phó Công an phường Sông Bằng.

Trung tá Hoàng Đình Dũng - Trưởng Công an phường Đề Thám, TP Cao Bằng trao đổi trên Dân Trí cho biết, vụ việc đã được giải quyết xong.Cũng theo vị trưởng công an phường Đề Thám, vụ việc xô xát nói trên do mâu thuẫn, "không to tát gì đâu, hiểu lầm thôi, có đụng tay một tí".

Trao đổi thêm trên Lao động, ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch UBND TP. Cao Bằng xác nhận có vụ việc nói trên xảy ra tại địa bàn. Hiện Công an TP và Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Ông Trung Khẳng Định: "Vụ việc đang trong quá trình xác minh nhưng quan điểm của TP là xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật dù người đó là ai".

Liên quan đến phản ánh của anh K. về việc công an phường bắt người dân, Trung tá Hoàng Đình Dũng, Trưởng Công an P.Đề Thám trả lời trên Dân Việt: "Công an phường chúng tôi không bắt, cán bộ công an của phường khác, họ lên hỗ trợ, không phải phường của tôi". Về danh tính của bác sĩ và cán bộ phường trong phản ánh, vị trưởng công an phường nói chưa nắm được cụ thể và sẽ thông tin lại.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại