Thứ năm, 29/02/2024 | 21:35
RSS

Tạm biệt bệnh tiểu đường chỉ nhờ một quả trứng luộc

Chủ nhật, 18/12/2016, 19:09 (GMT+7)

Các nhà khoa học đã tìm ra bài thuốc từ một quả trứng luộc, giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên và hiệu quả, từ đó ngăn chặn bệnh tiểu đường.

Các hóa chất, ô nhiễm, thực phẩm không sạch có thể làm cho cơ thể mất cân bằng như tăng hoặc giảm lượng đường trong máu.

Sự biến động của đường huyết lại có tác động đáng kể sức khỏe con người. Đáng lo ngại, là những thay đổi này có thể là "sát thủ thầm lặng", gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, điển hình là bệnh tiểu đường.

Theo báo Trí thức trẻ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra cách để kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả, tự nhiên, từ đó ngăn chặn được bệnh tiểu đường. Đó chính là bài thuốc từ một quả trứng luộc và giấm.

Thức uống trứng, giấm là một bài thuốc dễ làm và có nhiều lợi ích với sức khỏe, vốn rất nổi tiếng từ thời cổ Hy Lạp. Còn với các Samurai Nhật Bản công thức này được sử dụng để giúp cơ thể hấp thụ được nhiều loại protein, vitamin và canxi, nhằm giúp cho cơ thể khỏe khoắn và tăng cường sức khỏe xương khớp.

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng trứng và giấm1

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng trứng và giấm 

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 quả trứng luộc, giấm, nước.

Thực hiện:

Bước 1: Luộc một quả trứng vào thời gian buổi chiều.

Bước 2: Bóc vỏ trứng và dùng kim chọc một vài lỗ.

Bước 3: Đặt quả trứng vào trong một chiếc cốc giấm táo. Lật trứng vài lần để giấm được ngấm đều trong quả trứng, thông qua các lỗ nhỏ và để đó qua một đêm.

Bước 4: Sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, hãy ăn quả trứng đó kèm theo một cốc nước ấm.

Liệu trình: Nên thực hiện trong 15-20 ngày và đừng quên kiểm tra nồng độ đường huyết.

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng trứng và giấm2

Cách chữa bệnh tiểu đường đơn giản bằng trứng luộc và giấm 

Tác dụng của giấm và trứng trong việc kiểm soát đường huyết:

Theo trang Diabetes.co.uk (Anh), một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí chuyên về bệnh tiểu đường Diabetes Care kết luận, giấm là có tác dụng giảm đường huyết, tăng insulin và tăng cảm giác no sau một bữa ăn quá nhiều tinh bột.

Còn năm 2015, các nhà khoa học thuộc trường đại học Đông Phần Lan đã đưa ra kết luận, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucoza và giảm viêm nhiễm. Bởi vì ăn trứng ngăn ngừa những thay đổi lớn và không thể kiểm soát được trong nồng độ đường huyết, từ đó sẽ kiểm soát sự thèm ăn.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus